Willow Project là gì? Bật mí bí mật Willow Project chưa ai biết
  1. Home
  2. Trend
  3. Willow Project là gì? Bật mí bí mật Willow Project chưa ai biết
nhanhhay 1 năm trước

Willow Project là gì? Bật mí bí mật Willow Project chưa ai biết

Willow Project là gì, Willow Project shut down, dự án Willow Project, nhanhhay. com chia sẻ bật mí bí mật Willow Project chưa ai biết.

Willow Project là gì?

Willow Project là Dự án khoan trị giá 8 tỷ đô la được gọi là dự án Willow là đề xuất tạo ra các mỏ dầu mới trên Sườn Bắc Alaska. Bị cáo buộc, bằng cách khai thác và thực hiện dự án dầu mỏ, Chính phủ Hoa Kỳ có thể sản xuất tới 180.000 thùng dầu mỗi ngày, chiếm 1,5% tổng sản lượng dầu của Hoa Kỳ.

Một trong những dự án như vậy là dự án khoan dầu ConocoPhillips Willow ở Tây Bắc Cực. Sau khi được chính quyền Trump phê duyệt lần đầu vào năm 2020, sau đó bị tòa án hủy bỏ vào năm 2021, Willow Project là một trong những quyết định quan trọng nhất về khí hậu trong tay chính quyền Biden. Dự án xung đột trực tiếp với các nghĩa vụ về khí hậu của chính quyền cũng như các giá trị sinh tồn và động vật hoang dã của Tây Bắc Cực.

Mối quan tâm về môi trường đang diễn ra

Mặc dù Dự án Willow có tiềm năng sinh lợi cực lớn cho Hoa Kỳ, bằng chứng đã chỉ ra rằng dự án sẽ tạo ra lượng khí nhà kính tương đương hơn 278 triệu tấn (306 triệu tấn ngắn) trong vòng đời 30 năm.

“278 triệu tấn khí nhà kính trong 30 năm”

Con số này tương đương với lượng khí thải tổng hợp từ hai triệu ô tô chở khách trong cùng khoảng thời gian.

Action Network và nhiều người khác đã vận động chống lại đề xuất này, nói rằng “Dự án Willow sẽ tàn phá tất cả những ai gọi Bắc Cực là nhà. Tiếng ồn, giao thông và ô nhiễm mà dự án mang lại sẽ phá vỡ các hệ sinh thái mà người Alaska bản địa đã dựa vào hàng thiên niên kỷ. Và dự án đe dọa quần thể tuần lộc vốn đã dễ bị tổn thương — một nguồn tài nguyên quan trọng mà nhiều cộng đồng bản địa dựa vào.”

Tiếp theo, nhanhhay. com chia sẻ những điều thú vị về Bắc Cực.

Những điều thú vị về Bắc Cực

4. Bắc Cực là quốc tế

Vùng Bắc Cực là nơi sinh sống của khoảng bốn triệu người. Người bản địa chiếm phần lớn dân số Greenland và hơn một nửa dân số Canada ở Bắc Cực. Có nhiều nhóm người bản địa khác nhau ở Bắc Cực. Những người này bao gồm người Inuit, sống ở Canada, Greenland và một phần của Alaska; Yupik và Iñupiat, sống ở phía bắc Alaska; và người Sámi ở Bắc Cực châu Âu.

3. Có băng ngầm ở Bắc Cực

Phần lớn Bắc Cực có lớp băng cổ xưa nằm dưới lòng đất. Lớp băng vĩnh cửu có thể dày từ 1-1.500 mét. Lớp băng vĩnh cửu bẫy hệ thực vật và động vật và—đáng báo động hơn—khí metan, có thể thoát ra khi tan chảy. Biến đổi khí hậu nhanh chóng đang khiến lớp băng vĩnh cửu tan chảy ở nhiều vùng ở Bắc Cực. Trong số các kết quả là đường bị cong vênh, nhà bị nghiêng và có khả năng gây ra các bệnh không hoạt động lâu dài.

2. Không phải lúc nào ông già Noel cũng đến từ Bắc Cực

Họa sĩ biếm họa Thomas Nast lần đầu tiên vẽ ông già Noel là cư dân Bắc Cực vào những năm 1860. Điều này đã thay đổi quan điểm phổ biến về biểu tượng Giáng sinh mãi mãi. Năm 1863, Nast miêu tả ông già Noel giao quà cho một trại của Quân đội Liên minh. Nhân vật trở nên nổi tiếng hơn khi Nast bắt đầu thêm nhiều chi tiết vào bức vẽ của mình. Anh ta thậm chí còn ngụ ý rằng có thể liên lạc với ông già Noel qua đường bưu điện ở Bắc Cực.

1. La bàn của bạn không chỉ về hướng Bắc

Và, sự thật ít được biết đến số 1 về Bắc Cực: la bàn của bạn không chỉ về phía bắc. Trái ngược với niềm tin phổ biến, la bàn của bạn không chỉ đến Bắc Cực. Việc tìm ra điểm mà Trái đất quay xung quanh sẽ cần một số phép đo nghiêm túc và không thể thực hiện được chỉ với một chiếc la bàn. Vị trí cực từ thay đổi khi từ trường của Trái đất dao động và không ở cùng một vị trí với Cực Bắc địa lý. Khi bạn đi xa hơn về phía nam, sự khác biệt giữa cực bắc từ tính và cực bắc thực—được gọi là độ lệch từ trường —ngày càng ít rõ ràng hơn. Nhưng khi bạn thấy mình ở Viễn Bắc, bạn có thể phát hiện ra rằng la bàn từ của bạn là vô dụng.

3774 lượt xem | 0 bình luận
Nhanh Hay chia sẻ những thông tin hữu ích về game, review game, phim, review phim, sống, trend là gì, là ai nhanh nhất.

Đăng

Xem nhanh