Review Knock At The Cabin: Phim kinh dị hay nhất của M. Night Shyamalan trong nhiều năm
  1. Home
  2. Phim
  3. Review Knock At The Cabin: Phim kinh dị hay nhất của M. Night Shyamalan trong nhiều năm
nhanhhay 1 năm trước

Review Knock At The Cabin: Phim kinh dị hay nhất của M. Night Shyamalan trong nhiều năm

Review Knock At The Cabin: Phim kinh dị hay nhất của M. Night Shyamalan trong nhiều năm, nhanhhay.com thực sự nằm ở đâu đó giữa bom tấn thảm họa trong Kinh thánh và thể loại tâm lý căng thẳng mà Shyamalan đã làm nên tên tuổi của mình.

Bứt phá với The Sixth Sense năm 1999, trước khi Signs và Unbreakable củng cố danh tiếng của mình, bậc thầy hồi hộp kể từ đó đã phải vật lộn để lấy lại sự kỳ diệu của những phim ly kỳ thuở ban đầu. Khoa học viễn tưởng After Earth buồn tẻ, phim siêu anh hùng Glass bị áp đảo, và bộ phim lấy bối cảnh trên bãi biển năm ngoái Old chẳng có ý nghĩa gì. Bằng cách đưa mọi thứ trở lại cơ bản và giới hạn dàn diễn viên trong một phòng trong Knock At The Cabin , Shyamalan hy vọng sẽ thêm một bước ngoặt khác vào câu chuyện điện ảnh của mình.

Lấy bối cảnh hoàn toàn tại một ngôi nhà nghỉ mát ven hồ, hẻo lánh, Knock At The Cabin làm cho một sự trở lại thần kinh leng keng để hình thành. Lần đầu tiên chúng tôi gặp Wen (Kristen Cui), một cô gái trẻ đang tìm thức ăn cho dế trước hiên nhà. Sau đó, từ trong bóng tối của khu rừng xuất hiện Leonard, một tay đấm cơ bắp đeo kính cận do Dave Bautista thủ vai. 

Lúc đầu thân thiện, Leonard sớm cảnh báo về một ngày tận thế sắp xảy ra mà chỉ có Wen và cha của cô ấy (Jonathan Groff, Ben Aldridge), những người đang thư giãn ở phía sau và vô tình để một đứa trẻ nhỏ một mình trong một số khu rừng rùng rợn, mới có thể ngăn chặn được. Đúng là nuôi dạy con tệ hại, nhưng Eric và Andrew không thể làm gì nhiều để ngăn chặn những gì xảy ra tiếp theo. Cùng với ba tay chân được trang bị vũ khí hạng nặng, Leonard bắt họ làm con tin trong khi yêu cầu họ chọn cách kết liễu mạng sống của một người trong gia đình mình. Nếu không, anh ấy đã thấy trước rằng nhân loại sẽ bị xóa sổ bởi sóng thần CGI, động đất tàn phá và (điều này hơi khó chịu) căn bệnh chết người.

Được quảng cáo là một bộ phim kinh dị tâm lý đầy nghẹt thở, Knock At The Cabin thực sự nằm ở đâu đó giữa bom tấn thảm họa trong Kinh thánh và thể loại tâm lý căng thẳng mà Shyamalan đã làm nên tên tuổi của mình. Có rất nhiều cảnh đáng sợ (thường là đẫm máu), nhưng nỗi sợ hãi đến từ việc chứng kiến ​​Eric và Andrew lãng phí thời gian để tranh cãi, hành tinh này đang tiến gần đến sự lãng quên sau mỗi giây. 

Các màn trình diễn cũng đỉnh cao – từ huấn luyện viên bóng rổ lập dị của Bautista, Leonard đến vai khách mời lạnh sống lưng đáng ngạc nhiên của Rupert Grint trong vai Redmond, kẻ bắt cóc tồi tệ nhất trong số những kẻ bắt cóc sùng bái. Groff và Aldridge đủ thuyết phục để khiến số tiền đặt cược cao một cách đáng tin cậy – và như thường lệ với Shyamalan, có một thông điệp nhẹ nhàng tập trung về gia đình mặc dù nó không bao giờ gây cảm giác khó chịu.

Gần đây, các bộ phim của Shyamalan càng về sau càng có xu hướng sáng tỏ, những tham vọng cao cả của đạo diễn không được thực hiện đầy đủ. Knock At The Cabin không bị phân rã quá nhiều, nhưng ngay cả với thời lượng chạy 100 phút hoạt bát, một số vấn đề vẫn xuất hiện. Khi mọi thứ đi đến hồi kết một cách điên cuồng, các nhân vật bắt đầu đưa ra những quyết định không hoàn toàn phù hợp – và có một bầu không khí tích tắc chỉ đơn giản là đưa chúng ta từ điểm a đến điểm b để điều tiếp theo có thể xảy ra. 

Các yếu tố siêu nhiên cũng trở nên quan trọng hơn và bạn sẽ phải đưa ra quyết định có đi theo nó hay không. Những người làm sẽ được khen thưởng. Không có khúc mắc lớn nào để nói, nhưng đây là một chuyến đi cảm giác mạnh bằng ngón tay trắng xuất hiện ở đó với tác phẩm hấp dẫn nhất của Shyamalan.

Knock at the Cabin là bản chuyển thể—hay đúng hơn là một sự chuyển đổi cực đoan—của tiểu thuyết The Cabin at the End of the World, của Paul Tremblay. Cách thiết lập và các nhân vật về cơ bản giống nhau, cũng như các chủ đề về đức tin so với lý trí, phản kháng so với thỏa hiệp. Nhưng bản thân hành động, một khi bộ tứ thâm nhập vào cabin, thì khác hẳn. Đó không phải là một điều đáng trách đối với Shyamalan (ngược lại, nhiều tác phẩm chuyển thể hay nhất cũng cực đoan tương tự); đúng hơn, đó là những chi tiết cụ thể trong tầm nhìn của chính anh ta mới là điều thái quá. Kịch bản (do đạo diễn viết cùng với Steve Desmond và Michael Sherman) khiến cho cơn thịnh nộ của bộ tứ, ý đồ cố tình hướng tới sự hủy diệt của họ càng trở nên dễ thấy hơn. Thái độ của bộ phim đối với sự phản kháng và trách nhiệm đạo đức cũng hoàn toàn khác với cuốn sách, theo cách kết hợp sức mạnh siêu hình và thời gian của những kẻ xâm nhập.

95 lượt xem | 0 bình luận
Nhanh Hay chia sẻ những thông tin hữu ích về game, review game, phim, review phim, sống, trend là gì, là ai nhanh nhất.

Đăng

Xem nhanh