Review In His Shadow: Phim kinh dị gia đình phức tạp với một chút ma thuật
  1. Home
  2. Game
  3. Review In His Shadow: Phim kinh dị gia đình phức tạp với một chút ma thuật
nhanhhay 1 năm trước

Review In His Shadow: Phim kinh dị gia đình phức tạp với một chút ma thuật

Review In His Shadow: Phim kinh dị gia đình phức tạp với một chút ma thuật, In His Shadow được lấy cảm hứng từ truyền thuyết châu Phi nào, #nhanhhaycom chia sẻ.

In His Shadow (Le Roi des Ombres) là câu chuyện về mối quan hệ gia đình phức tạp giữa hai anh em cùng cha khác mẹ. Với thời lượng khoảng 1 giờ 30 phút, phim do Marc Fouchard viết kịch bản kiêm đạo diễn và câu chuyện được đưa lên màn ảnh bởi hai nhà quay phim Pierre-Yves Bastard và Fabrice Sébille. Nó được sản xuất bởi Brahim Chioua, Vincent Maraval và Olivier Thery Lapiney dưới nhãn hiệu của BlueLight và Getaway Films.

Bộ phim bắt đầu với một số câu thần chú thần bí được lặp đi lặp lại và gợi ý rằng đây sẽ không phải là một câu chuyện bình thường. Sau đó, chúng ta được giới thiệu với nhân vật chính Adama, một người bị mù nhưng điều đó đã giúp thính giác của anh ấy trở nên mạnh mẽ hơn, để có được mọi thứ hàng ngày. Ngoài ra, người mà anh ta coi thường nhất là Ibrahim. Anh ấy là anh trai cùng cha khác mẹ của Adama vì bố của Adama có hai người vợ.

Cốt truyện xoay quanh Ibrahim (Kaaris) và Adama (Alassane Diong), hai anh em cùng cha khác mẹ và em gái của người cũ Aissata (Assa Sylla), người có chung tình yêu dành cho cả hai. Khi nói đến anh chị em ruột, luôn có một con cừu đen trong gia đình, và ở đây, Ibrahim đóng vai đó, người đã biến thành một tên côn đồ sau khi ra đường, do tất cả bộ phim nội bộ của gia đình “Keita  .

Hành động của Ibrahim có vẻ hợp lý ở một mức độ nào đó khi lớn lên thiếu tình thương của người cha, nhưng chúng trở nên không thể chịu đựng được khi câu chuyện tiến triển. Hơn nữa, bản thân nhân vật cũng lộn xộn và hỗn loạn theo cách không mang lại sự rõ ràng cho khán giả. Em gái của anh ấy, Aissata, ít hoặc không có tầm quan trọng trong cốt truyện tổng thể và chỉ tham gia một số cảnh nhất định để thêm phần kịch tính.

Ibrahim cũng có một em gái, Aissata, người cũng được Adama yêu mến không kém. Mặc dù đã kết hôn với Agna và có Ibrahim, Ousmane đã kết hôn với một người phụ nữ khác, Maimouna và có Adama với cô ấy. Điều này theo nhiều cách đã khiến Ibrahim bỏ đi và coi thường cha mình vì điều đó. Do đó, anh ta rơi vào công ty buôn bán ma túy và bắt đầu làm việc với họ từ khi còn trẻ để trở nên độc lập.

Tuy nhiên, họ vẫn là một gia đình sống cùng nhau cho đến khi Adama bị mất thị lực trong một tai nạn. Đó là khi các vết nứt mở rộng và chia cắt gia đình. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, khi Cha của họ qua đời và Ibrahim trở thành trùm tội phạm, anh quyết định giành quyền kiểm soát mọi thứ thuộc về cha mình. Nhưng do tính cách hung hăng và lối sống bạo lực của anh ta, Adama không thích điều đó và anh ta quyết định cứu mẹ mình và cuộc sống mà anh ta đã tạo ra.

Nhưng làm thế nào để một người mù đương đầu với người anh trai bạo lực của mình mà không cần sự giúp đỡ của bất kỳ ai? Đó là cốt truyện chính nhưng cũng có thể có một số điều thần bí thấp thoáng trong bóng tối, điều đó có thể giúp ích cho Adama. Câu chuyện không chỉ nói về những người anh em ở hai đầu trái ngược nhau tìm cách loại bỏ nhau mà còn đi sâu vào lãnh thổ vượt quá tầm hiểu biết của con người.

Mặt khác, Adama có một vai diễn ý nghĩa hơn và nhận được nhiều thiện cảm cho đến phần sau của bộ phim, khi anh ấy nhận được sự ngưỡng mộ vì lòng dũng cảm và khả năng sử dụng bộ kỹ năng thông minh của mình. Tóm lại, In His Shadows là tất cả về quá trình phát triển tính cách của Adama, có thể tóm tắt bằng câu nói mà cha họ thường nói, “Hãy nắm lấy điểm yếu của bạn. Hãy biến nó thành sức mạnh của bạn.”

Phù thủy được coi là quan trọng ở một số khía cạnh nhất định, và nó sẽ giúp câu chuyện chìm trong phim nếu ý nghĩa của cô ấy được giải thích rõ ràng hơn. Nhân vật dường như đột nhiên xuất hiện, vì bộ phim có rất ít thông tin về mối liên hệ thực sự của phù thủy với bất kỳ nhân vật nào. Câu chuyện có vẻ hơi rời rạc và phản cảm đối với những người không quen thuộc với một số truyền thuyết.

Cùng với việc là một phim kinh dị tội phạm, có những yếu tố thần bí góp phần lớn vào sự trưởng thành của nhân vật chính. Nhưng nó không chỉ là một câu chuyện hư cấu và thực sự được lấy cảm hứng từ câu chuyện đời thực của Sundiata Keita.

In His Shadow được lấy cảm hứng từ truyền thuyết châu Phi nào? 

Nếu bạn đã quen thuộc với bộ phim kinh điển của Disney, The Lion King, thì bạn đã biết về truyền thuyết này, vì nó cũng dựa trên bộ phim tương tự. Sundiata Keita là một hoàng tử và là người sáng lập Đế chế Mali và được sinh ra bởi Vua Naré Maghann Konaté. Theo các nhà thơ và người kể chuyện du hành từ Tây Phi, Nhà vua đã được tiên tri rằng nếu ông kết hôn với một người phụ nữ xấu xí và có một đứa con trai thì lớn lên ông sẽ trở thành vị Vua vĩ đại nhất từng thấy.

Nhưng Vua Naré đã kết hôn với một Nữ hoàng xinh đẹp tên là Sassouma Bereté và có một con trai, Dankaran Tourman. Do lời tiên tri, cuối cùng anh kết hôn với Sogolon Kédjou, hay người phụ nữ chăn trâu, được gọi như vậy vì lưng gù và bị cho là không đẹp. Cô sinh ra Sundiata nhưng anh ta bị què bẩm sinh và thường trở thành chủ đề chế giễu.

Tuy nhiên, Sundiata đã quyết tâm làm tất cả để có thể bước đi như những người khác. Và một ngày nọ, anh ấy đã đứng dậy một cách thần kỳ và bắt đầu bước đi. Các nhà làm phim đã biến phép màu này thành món quà mà mụ phù thủy ban tặng trong In His Shadow. Sự cố này đã thay đổi cuộc đời của Sundiata và mọi người bắt đầu công nhận anh ta là vị vua thực sự của họ và là một nhà lãnh đạo dũng cảm.

Nhưng trước khi vua Naré Maghann Konaté có thể nhường ngôi cho ông, ông đã qua đời. Nhân cơ hội này, Dankaran Tourman và mẹ của anh ta bắt đầu nắm quyền kiểm soát ngai vàng và lo sợ cho sức khỏe của Sundiata, Sogolon Kédjou bỏ trốn cùng những đứa trẻ khác. Họ đi du lịch trong Đế chế Ghana và cuối cùng đến Mema, nơi Nhà vua hào phóng cho họ tị nạn và Sundiata có một vị trí cao trong triều đình.

Tuy nhiên, quê hương của họ đã bị tấn công và chiếm giữ bởi Vua Soumaoro Kante của Sosso. Vương quốc đang trong tình trạng hỗn loạn và người dân nhận ra rằng họ cần phải tìm Sundiata vì anh ta được định sẵn trở thành một nhà lãnh đạo vĩ đại theo lời tiên tri. Trước sự khăng khăng của họ, anh ta trở lại cùng với một đội quân do Vua của Mema trao cho anh ta.

https://www.youtube.com/watch?v=Tvpd9deRMes

Trong Trận chiến Kirina, Sundiata và các đồng minh của mình đã đánh bại vua Sosso, và ông trở thành Hoàng đế đầu tiên của Đế chế Mali. Nếu chúng ta so sánh bộ phim và sử thi Sundiata thì bạn có thể thấy rõ những điểm tương đồng trong câu chuyện & cách Adama là hiện thân của Vua Malian.

Thay vì bị tàn tật, anh ta được miêu tả là bị mù nhưng với sự giúp đỡ của phù thủy, anh ta đã lấy lại được thị lực. Trong khi Sundiata đánh bại vua Sosso, những người sáng tạo đã biến nó thành một bộ phim gia đình, nơi anh phải chống lại người anh cùng cha khác mẹ của mình là Ibrahim.

1406 lượt xem | 0 bình luận
Nhanh Hay chia sẻ những thông tin hữu ích về game, review game, phim, review phim, sống, trend là gì, là ai nhanh nhất.

Đăng

Xem nhanh