Review DIABLO IV: Những cuộc phiêu lưu và ác quỷ mới
  1. Home
  2. Game
  3. Review DIABLO IV: Những cuộc phiêu lưu và ác quỷ mới
nhanhhay 11 tháng trước

Review DIABLO IV: Những cuộc phiêu lưu và ác quỷ mới

Review DIABLO IV: Những cuộc phiêu lưu và ác quỷ mới tựa game tiếp theo dành cho những người hâm mộ Diablo dành thời gian của họ để trải nghiệm!

Sau khi chơi qua tựa game mới nhất trong sê-ri Diablo, với tư cách là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Diablo II , tôi phải nói rằng Blizzard Entertainment chắc chắn đã mang đến câu chuyện và lối chơi mà người chơi mong muốn được thấy trong một tựa game tiếp theo. Khi Diablo III ra mắt, tôi rất hào hứng khi có cơ hội trải nghiệm nhiều hơn về dòng Diablo và thấy thất vọng. Sau đó, chúng tôi có Diablo II Resurrected, đó là một trải nghiệm hoài cổ mới mẻ và Diablo Immortal, đây là một trò chơi phù hợp cho phiên bản di động của bộ truyện, #nhanhhaycomreview.

Giờ đây, Blizzard đã hấp thụ hoàn toàn Vicarious Visions và đổi tên chúng thành Blizzard Albany, sau đó yêu cầu họ tạo ra thứ mà mọi người đang chờ đợi – Diablo IV, tựa game tiếp theo dành cho những người hâm mộ Diablo dành thời gian của họ để trải nghiệm! Tựa game này có khả năng hồi sinh cộng đồng Diablo khi nó mang lại vương quốc đen tối, tông màu nghệ thuật khắc nghiệt hơn để thể hiện một môi trường đầy ma quỷ, đáng lo ngại hơn và lối chơi theo phong cách RPG đơn giản được yêu thích với các yếu tố chiến lược. Thêm vào đó, nó có một câu chuyện thực sự thú vị và trực tiếp đưa người chơi vào khía cạnh anh hùng cốt lõi của cuộc hành trình.

Câu chuyện game

Mẹ quỷ Lillith đã được đưa đến thế giới sống và cô ấy ở đây với một kế hoạch quyết liệt trong đầu. Khi trò chơi bắt đầu, bạn sẽ thấy mình lạc vào một ngôi làng nhỏ, nơi có người đang cần viện trợ. Cách duy nhất để giúp họ là lấy một vật phẩm cụ thể từ ngục tối gần đó. Sau khi chinh phục ngục tối đầu tiên của bạn và đánh bại ông chủ đầu tiên của bạn, bạn quay trở lại thị trấn để được chào đón và ăn mừng. Mặc dù, tất cả không phải như vẻ ngoài của nó và bạn đang bị đánh thuốc mê trong trường hợp này.

Trong khi bất tỉnh, nhóm người trong ngôi làng nhỏ này đưa bạn đến gặp Lillith, nơi cô ta truyền máu quỷ của mình vào người bạn. Trước khi ngôi làng có cơ hội hy sinh hoàn toàn bạn, có khả năng bị ăn thịt hoặc bị hiến tế, người đàn ông mà bạn đã cứu sẽ giúp bạn chiến đấu tìm đường thoát thân. Sau khi đánh bại người dân trong làng, bạn đi vào nhà nguyện của họ, nơi bạn tìm thấy bộ bông hồng máu đầu tiên của mình và trải nghiệm tầm nhìn đầu tiên của bạn về ký ức của Lillith – điều này chỉ có thể xảy ra vì ban đầu bạn đã được chạm vào hoặc xức dầu bởi máu của cô ấy.

Sau khi đi theo người đàn ông đến thành phố lớn gần nhất, cuộc phiêu lưu thực sự bắt đầu (và nhân vật của bạn sẽ chính thức trực tuyến với phần còn lại của máy chủ). Từ đây, bạn có thể xem qua các Màn 1, 2 và 3 theo bất kỳ thứ tự nào bạn thích vì các Màn này dẫn đến thông tin về Lillith, những gì cô ấy đang làm và kế hoạch của cô ấy là gì. Màn 4 là nơi câu chuyện trở nên tuyến tính một lần nữa và những công cụ hỗ trợ thực sự giúp Lillith vươn lên nắm quyền được tiết lộ. Tôi khuyên bạn nên hoàn thành bốn Hành động đầu tiên sớm hơn là muộn hơn do có bao nhiêu bản đồ, khả năng và truyền thuyết được tiết lộ. Ngoài ra, sau Màn 4, bạn có thể xem xét việc lấy thú cưỡi cho ngựa!

Việc theo dõi câu chuyện thực sự khá thú vị và chứng tỏ đó là một tiền đề tuyệt vời giải thích tại sao bạn đóng vai trò là nhân vật chính của cốt truyện. Bạn không chỉ là một người mạnh mẽ xuất hiện đúng lúc, mà hơn thế nữa, bạn là nhân tố then chốt do được truyền dòng máu của Lillith khi bắt đầu trò chơi. Điều này mang lại cho bạn mối liên hệ với cô ấy và do đó có khả năng nhìn thấy tầm nhìn, ký ức, v.v. mà cả nhóm có thể sử dụng để tìm ra những gì cô ấy đang làm, tiết lộ kế hoạch của cô ấy và sau đó hạ gục cô ấy. Được kết nối sâu sắc với câu chuyện là một cảm giác tuyệt vời đến nỗi tôi không nhận ra rằng mình sẽ muốn nhưng rất vui vì tôi đã làm được. Mọi NPC rơi vào tay Lillith và tay sai của cô ấy, tất cả các Chúa Quỷ mà cô ấy và những người theo cô ấy giúp triệu tập trở lại thế giới này, và mọi điều quái dị mà cô ấy gây ra cho vùng đất đều thể hiện trách nhiệm cá nhân này mà bạn không chỉ phải đương đầu với thử thách mà còn phải thành công. Các trò chơi Diablo trước đây dựa vào mong muốn của bạn để đánh bại cái ác, nhưng lần này chúng coi đó là trách nhiệm trực tiếp của bạn, thậm chí khiến bạn phải trải qua những khoảnh khắc không thể thực hiện được nếu không có bạn.

Lối chơi

Họ thực sự đã mang đến một khía cạnh đơn giản cho Diablohàng loạt với trò chơi này. Làm cho các điều khiển trở nên khả thi đối với cả người chơi điều khiển và người chơi chuột và bàn phím, bạn có các tùy chọn ánh xạ sau: Nút lấy bình máu, nút tương tác, đòn tấn công chính, đòn tấn công phụ, bốn đòn tấn công kỹ năng mạnh và biểu cảm bánh xe. Chúng được hiển thị cho bạn theo kiểu bán hướng dẫn khi mỗi khối được lấp đầy khi bạn lên cấp. Vào vai một Druid, bạn bắt đầu chỉ với một đòn tấn công thông thường. Ở cấp độ đầu tiên, bạn có được cuộc tấn công chính của mình bằng cách chọn một trong bốn tùy chọn tấn công. Sau đó, một vài cấp độ sau, bạn có được đòn tấn công phụ bằng cách chọn một trong bốn tùy chọn kỹ năng. Đây là bước khởi đầu cho cách bạn thiết lập các kỹ năng của mình trong toàn bộ cây kỹ năng, nhưng mọi thứ có thể thay đổi bất cứ lúc nào, vì vậy đừng căng thẳng với các lựa chọn của bạn ngay từ đầu.

Cây kỹ năng rất thú vị trong trò chơi này và là nơi các khía cạnh chiến lược xuất hiện. Cứ sau vài cấp độ, bạn sẽ mở khóa nhánh tiếp theo từ cây kỹ năng. Mỗi nhánh mang đến kỹ năng tiếp theo, vì vậy nếu bạn chỉ chọn một kỹ năng từ mỗi nhánh, bạn nên điền đầy đủ các tùy chọn tấn công của mình – mặc dù có khả năng bạn sẽ có một vị trí mở, điều này thật tuyệt khi thêm sự đa dạng vào các đòn tấn công kỹ năng của bạn . Cây kỹ năng có thể được hoàn lại tất cả điểm kỹ năng với giá vàng với chi phí cao hơn khi cấp độ của bạn tăng lên. Thành thật mà nói, nó khá rẻ và cá nhân tôi đã thay đổi cây kỹ năng của mình nhiều lần trong suốt trò chơi. Trên thực tế, tôi thậm chí đã thay đổi kỹ năng của mình khi đánh trùm giữa chừng một lần vì tôi đã thiết lập chiến đấu tầm gần khi con trùm có nhiều sát thương AOE (diện tích tác dụng) tầm gần, vì vậy tôi đã chuyển nó sang kỹ năng chiến đấu tầm xa.

Có các điều khiển đơn giản và tất cả chiến lược được đặt trên cây kỹ năng của bạn sẽ mở ra trò chơi này để trở thành một bước đệm cho những người chơi mới làm quen với các game nhập vai như thế này và vẫn mang tính giải trí cho những người chơi nhập vai trở lại khó tính, chẳng hạn như tôi. Các tùy chọn tấn công đơn giản hóa, thiết lập trận chiến đơn giản hóa và xử lý thuốc đơn giản hóa giúp cho lối chơi dễ dàng và dễ hiểu.

Âm thanh và Hình ảnh

Tính thẩm mỹ của trò chơi này phù hợp hơn nhiều với sê-ri Diablo mà nhiều người sẽ rất vui khi thấy sự trở lại của sê-ri. Họ đã tạo ra một thế giới đen tối đầy những sinh vật và ác quỷ khác nhau cùng với những cái hố, hang động, rương, cơ thể, máu me, nhiều khung cảnh bi thảm kể về câu chuyện của chính họ, v.v. Do trò chơi xoay quanh việc chiến đấu chống lại sự bạo ngược của chúa quỷ, bầu không khí đen tối mà môi trường hủy diệt tạo ra phù hợp hơn nhiều và là điều tôi rất vui vì chúng đã mang trở lại bộ truyện. Điều đó thậm chí còn chưa đi vào chi tiết về các nhân vật khác nhau, các vật phẩm khác nhau mà bạn có thể tìm và thu thập, cùng với nhiều khía cạnh khác. Khiếu nại duy nhất của tôi với điều này là thiếu phạm vi tiếp cận mà trường quan sát tiêu chuẩn cung cấp.

Đối với âm nhạc và hiệu ứng âm thanh trong trò chơi, chúng tôi đang dần quen thuộc với phong cách mà chúng tôi đã trải nghiệm trong Diablo II, đặc biệt là. Trong khi phiêu lưu vùng đất, bạn sẽ có một bản nhạc u ám và êm dịu, không tạo ra sự cường điệu mà thay vào đó lấp đầy bầu không khí bằng năng lượng hỗ trợ môi trường mà bạn đang ở. Khi bạn gặp một nhóm lớn kẻ thù, nó sẽ nhiều hơn một chút cường độ cao, nhưng âm nhạc thực sự nổi lên trong các trận đánh trùm mang đến giai điệu tập trung vào chiến đấu năng lượng cao đằng sau trận chiến. Tôi có thể nói rằng tôi rất hài lòng với cấu trúc âm thanh tổng thể của trò chơi.

Diablo IV là phần tiếp theo mà loạt phim này cần! Trò chơi này đang tiếp thêm sinh lực một cách thú vị và tôi sẽ đắm chìm hàng giờ, nếu không muốn nói là hàng ngày, trong cuộc đời mình vào nó và sẽ được giải trí trong suốt toàn bộ trải nghiệm. Có rất nhiều điều về trò chơi này để yêu thích và tôi nghi ngờ rằng tôi đã thấy tất cả những gì trò chơi này mang lại trong suốt thời gian tôi chơi cho đến nay. Bản đồ rộng lớn, cách chơi phù hợp và đúng như những gì tôi đã hy vọng được thấy, và có rất nhiều việc phải làm trong trò chơi. Tôi chưa từng tận hưởng trải nghiệm Diablo mới như thế này kể từ lần đầu tiên tôi chơi trò chơi này khi tôi 11 tuổi vào năm 2002 và tôi rất nóng lòng muốn quay lại trò chơi! Dễ dàng là một trò chơi mà tôi đặc biệt giới thiệu cho bất kỳ ai quan tâm đến thể loại RPG.

Diablo IV sẽ chính thức phát hành vào ngày 6 tháng 6 cho PC thông qua BattleNet, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One và Xbox Series X|S. Những người mua trước phiên bản Deluxe hoặc Ultimate của trò chơi có thể có quyền truy cập sớm nhất là vào ngày 1 tháng Sáu, #nhanhhaycomreview.

2487 lượt xem | 0 bình luận
Nhanh Hay chia sẻ những thông tin hữu ích về game, review game, phim, review phim, sống, trend là gì, là ai nhanh nhất.

Đăng

Xem nhanh