Review Cội Nguồn Tội Ác – Cobweb (2023)
  1. Home
  2. Phim
  3. Review Cội Nguồn Tội Ác – Cobweb (2023)
nhanhhay 9 tháng trước

Review Cội Nguồn Tội Ác – Cobweb (2023)

Review Cội Nguồn Tội Ác – Cobweb (2023) của đạo diễn Samuel Bodin, là một câu chuyện cổ tích rùng rợn, trong đó một cậu bé phát hiện ra rằng cha mẹ mình có thể là kẻ thù, #allfreevn chia sẻ.

Cội Nguồn Tội Ác – Cobweb (2023) là một cốt truyện khác thường được bộ phim xử lý bằng những cảnh đen tối và khắc nghiệt.

Những bộ phim về những ngôi nhà ma ám ẩn chứa mối đe dọa đã trở nên phổ biến trong thể loại kinh dị. Năm ngoái, Barbarian đã gây bất ngờ với cốt truyện về một nơi bí ẩn có nhiều quái vật sinh sống. Điều tương tự cũng đúng với Relic: Cursed Inheritance của Natalie Erika James , gây nguy hiểm thông qua di sản của một dinh thự đổ nát. Trong Cobweb (2023), đạo diễn Samuel Bodin còn bổ sung thêm những yếu tố của một câu chuyện cổ tích.

Kịch bản của Chris Thomas Devlin sử dụng những căn phòng thiếu ánh sáng, với những góc mạng nhện và hành lang dài để làm sâu sắc thêm nỗi sợ hãi. Đặc biệt là trong nỗi kinh hoàng của trẻ em, mà cốt truyện thể hiện là người lớn không thể hiểu được. Giống như Gretel và Hansel của Oz Perkins, bộ phim đưa ra ý tưởng rằng nỗi sợ hãi của một đứa trẻ có thể gợi lên các yếu tố siêu nhiên.

Mọi chuyện bắt đầu khi Peter (Woody Norman) nghe thấy ai đó gõ cửa phòng mình vào lúc nửa đêm. Nhưng chỉ có anh ta nghe thấy âm thanh. Mẹ anh Carol (Lizzy Caplan) khẳng định rằng đó là trí tưởng tượng của anh và giải thích trải nghiệm của chính bà. Mark (Antony Starr), cha của anh ấy cũng vậy. Tuy nhiên, Cobweb (2023) gợi ý rằng quan điểm cứng nhắc này lại ẩn chứa một điều gì đó khác. Đặc biệt khi gõ vào tường trở thành một hình thức giao tiếp với sinh vật lạ.

Bí mật của những bức tường

Cobweb (2023), hãy cố gắng đảm bảo rằng không bao giờ có sự chắc chắn hoàn toàn về những gì xảy ra với Peter. Trong một số trường hợp, anh ấy gợi ý rằng anh ấy sẽ có khả năng phát minh ra sự tồn tại của một hiện tượng huyền bí chỉ để thu hút sự chú ý của cha mẹ mình. Ở những người khác, anh ta bị mắc kẹt trong một tình huống khiến anh ta choáng ngợp. Một cái bẫy cốt truyện ít nhiều có tác dụng trong nửa giờ đầu của bộ phim.

Kịch bản nhờ phần hình ảnh do Philip Lozano tạo ra đã giữ bí mật về nguồn gốc nỗi sợ hãi của đứa trẻ. Những cánh cửa trở thành hình thù đầy đe dọa và là căn phòng ẩn náu tiềm năng cho những sinh vật chưa biết. Đồng thời, nó cố gắng kể câu chuyện về nhân vật chính của nó. Peter là nạn nhân của sự cô đơn, bị bắt nạt và thậm chí là bị lạm dụng tinh thần trong gia đình. Điều này khiến anh ta trở thành nạn nhân lý tưởng cho một cuộc tấn công siêu nhiên.

Tuy nhiên, sang nửa sau, phim buộc phải tiết lộ bí mật của mình. Điều này đưa câu chuyện đến địa hình quen thuộc của một bí ẩn sẽ được giải quyết nhờ tình yêu gia đình. Vì vậy, phim truyện mất đi cơ hội khám phá các chủ đề được quan tâm, chẳng hạn như mối đe dọa có thể xảy ra mà các bậc cha mẹ có thể gặp phải. Mặc dù đã coi nó là chủ đề trọng tâm trước khi ám chỉ rằng sự nghi ngờ là một mối đe dọa thực sự.

Điều anh ấy tiếc nuối ở bộ phim là nó sử dụng những thủ thuật tầm thường trong một kịch bản mà lẽ ra lẽ ra có thể phát huy được nhiều điểm hơn và phần hình ảnh được xây dựng tốt. Đạo diễn đã thất bại trong việc cố gắng đánh lừa người xem bằng những thủ thuật cổ điển, chẳng hạn như lấp đầy cốt truyện bằng những lời chỉ trích đỏ và cố gắng che giấu những điều hiển nhiên mà anh ta thực hiện một cách vụng về. Trong những phút cuối cùng, Đừng sợ trở thành một tập hợp những lời sáo rỗng làm mất đi nỗ lực của giờ đầu tiên.

Những câu chuyện khác như Cobweb (2023)

Năm 2023 này, một số bộ phim thuộc thể loại kinh dị đã khám phá mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái từ chiều không gian đen tối nhất của họ. The Boogeyman: Your Fear is Real cho thấy một sinh vật sống bằng sự đau buồn và đau buồn. Trong khi bộ phim ăn khách mùa hè, Háblame, khám phá ra rằng việc tiếp xúc với những tâm hồn bị tra tấn thông qua tình mẫu tử có thể là một phần của trải nghiệm đáng sợ.

Cobweb (2023), hãy thử làm tương tự nhưng kết quả rất kém. Có thể đoán trước được và ở một số điểm ngô nghê và maudlin, nó không tìm thấy sự cân bằng giữa việc kể một câu chuyện đáng sợ và đi sâu vào cảm xúc của các nhân vật. Điều đáng chú ý nhất của bộ phim là phần hình ảnh và bầu không khí mà đạo diễn đã tạo ra. Nhưng, hơn thế nữa, đây là một bộ phim kinh dị khác không biết cách duy trì sự căng thẳng cho đến cuối và mất đi khả năng gây hứng thú từ rất lâu trước khi kết thúc.

Cobweb sẽ là một bộ phim tổng thể hay hơn nhiều nếu những người sáng tạo đằng sau dự án dành nhiều thời gian hơn để nghĩ ra những ý tưởng mới để thực hiện. Nói chung không có vấn đề gì thực sự nằm ở màn trình diễn hay thậm chí là chỉ đạo. Vấn đề với phim của Bodin nằm ở chỗ nó hoàn toàn chuyển sang chế độ an toàn. Mọi người đang tìm kiếm sự khác biệt ngay bây giờ. Cobweb  không cần bất kỳ tình tiết phụ hay phần mở rộng nào ngoài câu chuyện chặt chẽ về một gia đình phải đối mặt với điều gì đó kỳ lạ trong cấu trúc của ngôi nhà. 

61 lượt xem | 0 bình luận
Nhanh Hay chia sẻ những thông tin hữu ích về game, review game, phim, review phim, sống, trend là gì, là ai nhanh nhất.

Đăng

Xem nhanh