Review Big Mäck: Gangsters and Gold Netflix – Câu chuyện về niềm tin sai trái
  1. Home
  2. Phim
  3. Review Big Mäck: Gangsters and Gold Netflix – Câu chuyện về niềm tin sai trái
nhanhhay 1 năm trước

Review Big Mäck: Gangsters and Gold Netflix – Câu chuyện về niềm tin sai trái

Review Big Mäck: Gangsters and Gold Netflix – Câu chuyện về niềm tin sai trái là bộ phim tài liệu mới nhất của Netflix, và bạn sẽ không phải ngồi xem nhiều phần khi đến với phần này.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim tài liệu nhanh để thưởng thức và cảm thấy mệt mỏi, nhàm chán với những kẻ giết người hàng loạt thông thường, thì #nhanhhaycom có một đề xuất dành cho bạn. Big Mäck: Gangsters and Gold (tựa gốc: Big Mäck – Gangster und Gold) là bộ phim tài liệu mới nhất của Netflix, và bạn sẽ không phải ngồi xem nhiều phần khi đến với phần này.

Big Mäck: Gangsters and Gold có thời lượng 90 phút, và trong 90 phút này, phim xoay sở để kể một câu chuyện khiến bạn phải nghĩ đi nghĩ lại trong một lúc.

“Big Mäck: Gangsters and Gold” là một bộ phim tài liệu về tội phạm có thật khiến bạn phải đứng ngồi không yên từ đầu đến cuối. Bộ phim khám phá câu chuyện về Donald Stellwag, một người đàn ông bị kết tội trộm cướp và phải ngồi tù 6 năm vì tội mà anh ta không hề phạm phải. Nhưng đó mới chỉ là khởi đầu của những rắc rối của anh ta, vì anh ta bị nghi ngờ phạm tội tương tự nhiều thập kỷ sau đó.

Các nhà làm phim – Fabienne Hurst, Andreas Spinrath và Facundo Scalerandi – đưa người xem vào cuộc hành trình xuyên suốt cuộc đời của Stellwag, bắt đầu từ thời thơ ấu cho đến khi ở trong tù và hơn thế nữa. Họ đã làm một công việc tuyệt vời là chắp nối câu chuyện của Stellwag thông qua các cảnh quay mới, tài liệu lưu trữ và các cuộc phỏng vấn với những người hiểu rõ anh ấy nhất. Bộ phim tài liệu không chỉ khám phá những sự kiện dẫn đến việc Stellwag bị kết án oan mà còn đi sâu tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ đã hình thành nên tính cách của anh ta.

Một loạt các sự kiện không may

Câu chuyện của Donald Stellwag khá thú vị và Big Mäck: Gangsters and Gold đã cố gắng hết sức để tổng hợp tất cả trong một bộ phim tài liệu. Đôi khi khi bạn xem một bộ phim tài liệu, bạn tự hỏi liệu câu chuyện có thể được kể trong khoảng 90 phút hay không, nhưng trong trường hợp của Big Mäck: Gangsters and Gold, thì ngược lại.

Có rất nhiều chi tiết nhỏ trong vụ án này, đến nỗi bạn ước có thêm một chút thông tin, bởi vì bộ phim tài liệu này thú vị như vậy, các phân đoạn khác nhau đã khiến chúng tôi hơi giật mình khi xem nó.

Big Mäck: Gangsters and Gold bắt đầu vào năm 1991 và chủ yếu xoay quanh Donald Stellwag, người cũng là nhân vật chính được phỏng vấn trong bộ phim tài liệu này, và điều đó ngay lập tức giống như một lời khẳng định rằng anh ta không phải là kẻ xấu.

Tuy nhiên, câu chuyện của anh ấy phức tạp hơn thế rất nhiều và không hẳn là một chiều. Năm 1991 là một trong những năm hoành tráng nhất trong cuộc đời của Stellwag vì đó là lúc anh bị buộc tội là thủ phạm trong một vụ cướp ngân hàng.

Stellwag ngay lập tức phòng thủ và phủ nhận mọi tuyên bố có liên quan đến vụ cướp, nhưng có quá nhiều nhân chứng thường chắc chắn 95% -99% rằng anh ta là thủ phạm.

Sự giống nhau giữa Stellwag và thủ phạm là kỳ lạ, và rất nhiều lời kết tội dựa trên chiều cao và cân nặng của Stellwag.

Sự bảo vệ yếu kém của anh ta sau những nhân chứng tận mắt đã khiến Donald Stellwag phải ngồi tù tổng cộng 9 năm. Tại thời điểm này, cảnh quay an ninh cũng đã đánh lừa chúng tôi, nhưng cuối cùng, sự vô tội của Stellwag đã được chứng minh, sau khi thủ phạm thực sự thú nhận vụ cướp ngân hàng.

9 năm đã bị đánh cắp khỏi Donald Stellwag, và khoản bồi thường từ chính phủ đơn giản là không đủ. Trái tim của chúng tôi hướng về Stellwag, nhưng câu chuyện của anh ấy không kết thúc ở đó.

Chúng tôi phải thừa nhận rằng, phân đoạn đầu tiên của bộ phim tài liệu là phân đoạn yêu thích của chúng tôi bởi vì sau đó, mọi thứ bắt đầu trở nên phức tạp hơn một chút và câu chuyện bắt đầu trở nên ngắn gọn.

Donald Stellwag là ngôi sao của Big Mäck: Gangsters and Gold, và mặc dù anh ta có thể không bị kết án hình sự về bất kỳ tội danh nào, nhưng anh ta chắc chắn đã học được một cách công bằng về cuộc sống và công việc kinh doanh trong tù, và điều đó thể hiện trong những năm tiếp theo của cuộc đời anh ta.

Một lần nữa, Donald Stellwag lại bị kéo vào một thời điểm khác, và bạn có thể cảm thấy khả năng phán đoán của mình bị che mờ, giống như cảnh quay về vụ cướp ngân hàng. Bạn sẽ thấy mình đặt câu hỏi liên quan đến sự vô tội của Stellwag, bởi vì đột nhiên, có rất nhiều thông tin đổ dồn về bạn.

Chúng tôi vẫn chưa rõ liệu Big Mäck: Gangsters and Gold có ý miêu tả vụ án theo cách này hay đó chỉ là cách chúng tôi nhìn nhận nó, nhưng đột nhiên, chúng tôi ước mọi thứ được kể rõ ràng như vụ cướp ngân hàng.

Sau khi bạn xem bộ phim tài liệu này và ai đó đã hỏi bạn về nó, chúng tôi có thể đảm bảo rằng bạn sẽ thấy mình không thể trả lời một số câu hỏi. Big Mäck: Gangsters and Gold có cảm giác như một chuyến đi suôn sẻ bỗng trở thành một cú vấp ngã rất nhanh, khiến chúng ta bị choáng váng.

Nếu bạn tập trung vào Donald Stellwag chứ không phải câu chuyện của anh ấy được thuật lại như thế nào, thì bạn có thể chỉ thích Big Mäck: Gangsters and Gold, bởi vì, suy cho cùng, đó là bằng chứng cho thấy bất kỳ ai cũng có thể bị kéo vào một chuỗi những điều không may.

“Big Mäck: Gangsters and Gold” là một cuộc khám phá không khoan nhượng về hệ thống tư pháp hình sự và hậu quả tàn khốc của việc kết án sai. Thông qua câu chuyện của Donald Stellwag, bộ phim tài liệu này làm sáng tỏ những sai sót trong hệ thống và hậu quả mà nó có thể gây ra cho cuộc sống của một cá nhân. Đó là một lời nhắc nhở mạnh mẽ rằng đằng sau mỗi bản án là một con người với một câu chuyện và rằng công lý không thể thực sự được thực thi nếu không tính đến sự phức tạp của từng vụ án.

Hơn nữa, “Big Mäck” không chỉ là một bộ phim kể về câu chuyện của Stellwag, mà là một lời kêu gọi hành động để người xem đặt câu hỏi về chính những tổ chức được cho là sẽ bảo vệ chúng ta. Nó đặt ra những câu hỏi quan trọng về những sai sót và thành kiến ​​của hệ thống tư pháp hình sự, và tác động tàn khốc mà chúng có thể gây ra đối với các cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Cuối cùng, nếu bạn là người yêu thích tội phạm thực sự hoặc chỉ đơn giản là quan tâm đến sự phức tạp của tâm hồn con người, thì không thể bỏ qua bộ phim tài liệu này, #nhanhhaycom chia sẻ.

491 lượt xem | 0 bình luận
Nhanh Hay chia sẻ những thông tin hữu ích về game, review game, phim, review phim, sống, trend là gì, là ai nhanh nhất.

Đăng

Xem nhanh