Odysee là gì? Điều đặc biệt về Odysee
  1. Home
  2. Công Nghệ
  3. Odysee là gì? Điều đặc biệt về Odysee
nhanhhay 1 năm trước

Odysee là gì? Điều đặc biệt về Odysee

Odysee là gì, cách đăng ký Odysee, sử dụng Odysee thế nào, #nhanhhaycom chia sẻ điều đặc biệt về Odysee có thể bạn chưa biết.

Odysee là gì?

Odysee là một nền tảng phát trực tuyến cung cấp nội dung video giống như các trang web truyền thông xã hội khác, chẳng hạn như YouTube và Twitch, #nhanhhaycom chia sẻ. Nền tảng Odysee là một giải pháp thay thế YouTube mang đến cơ hội duy nhất cho mỗi người tạo nội dung có ý định sử dụng tiền điện tử với công nghệ chuỗi khối để thiết kế nền tảng chia sẻ video. Mạng LBRY là hệ thống chia sẻ tệp và thanh toán dựa trên chuỗi khối chạy Odysee dành cho người tạo và người theo dõi nội dung kỹ thuật số. 

Odysee là một nền tảng video mới, cùng với LBRY Inc., loại tiền điện tử hỗ trợ trang web do CEO Jeremy Kauffman điều hành. Được thành lập vào năm 2020, Odysee là nơi dành cho những người sáng tạo đang tìm kiếm một lựa chọn khác với các nền tảng video truyền thông xã hội chính thống. Thật dễ dàng để đăng ký một tài khoản mới, tài khoản này yêu cầu tất cả người dùng và người sáng tạo phải từ mười ba tuổi trở lên. 

Mặc dù đây là một nền tảng phát trực tuyến tương đối mới dành cho người dùng và người tạo video, nhưng số lượng người dùng ước tính là hơn tám triệu, trong khi có hàng trăm nghìn người tạo nội dung.

Đăng ký tài khoản Odysee

Quá trình đăng ký yêu cầu một địa chỉ email và thông tin cơ bản để bắt đầu. Bạn có thể dễ dàng tải xuống và sử dụng ứng dụng Odysee trên hầu hết các điện thoại thông minh. Bạn sẽ muốn làm quen với các điều khoản của thỏa thuận và các quyền được bảo lưu, sẵn có trên nền tảng chia sẻ video khi bạn đăng ký tài khoản Odysee. Đó là kênh dành cho người dùng tuyệt vời dựa trên nền tảng mã nguồn mở với nhiều cơ hội về nội dung mới và xu hướng văn hóa đại chúng.

Odysee so với YouTube

Odysee hoạt động giống như YouTube phi tập trung, có nghĩa là tất cả nội dung được đăng và phát trực tuyến trên nền tảng này không tuân theo nguyên tắc cộng đồng hoặc kiểm duyệt giống như Twitch và người sáng tạo trên YouTube tuân theo. 

Đây là trang web phát video trực tuyến duy nhất tích hợp tiền điện tử, khiến nó trở thành một nền tảng độc nhất. Có một số điểm khác biệt đáng chú ý cần xem xét khi so sánh Odysee và kênh YouTube:

  • Nội dung video trên YouTube phải tuân thủ các nguyên tắc cụ thể, điều đó có nghĩa là nội dung hoặc lời nói xúc phạm có thể bị hạn chế hoặc xóa hoàn toàn. Mặt khác, Odysee mang đến nhiều cơ hội quan trọng hơn cho nội dung kỹ thuật số mà không gặp rào cản kiểm duyệt, điều này hấp dẫn một số người sáng tạo và người theo dõi.
  • Vì có rất ít hoặc không có giới hạn nào đối với việc phát trực tuyến nội dung trên Odysee, nên bạn sẽ có quyền truy cập vào nhiều nội dung độc quyền hơn từ những người sáng tạo yêu thích của mình. YouTube tuân theo các nguyên tắc có ảnh hưởng đến loại hình giải trí và nội dung được cung cấp trên nền tảng này.
  • Odysee là nền tảng chia sẻ video duy nhất được hỗ trợ bởi giao thức LBRY, nghĩa là mọi video được thêm vào trang web đều được ghi lại trên một sổ cái phân tán. Ngoài ra còn có cơ hội kiếm phần thưởng thông qua các kênh duyệt và thực hiện các nhiệm vụ đơn giản trực tuyến.
  • Khi bạn tải lên, nó sẽ trực tuyến vĩnh viễn và được ghi lại trong chuỗi khối LBRY để nội dung không bị xóa hoặc hạn chế trên YouTube, Twitch và các nền tảng phát trực tuyến khác.

Odysee là một trong những nền tảng video trực tuyến mới nhất và là trang web nội dung video duy nhất được hỗ trợ bởi giao thức chuỗi khối, mang đến cho cả người xem và những người có ảnh hưởng cơ hội kiếm được tín dụng tiền điện tử. Doanh thu này có thể được áp dụng cho việc tạo nội dung hoặc trao đổi, bán và rút tiền mặt.

Odysee.com có ​​hợp pháp không?

Odysee.com là một trang web hợp pháp mang đến cơ hội kiếm tiền thông qua chuỗi khối LBRY trong khi tìm kiếm các video và nội dung không bị kiểm duyệt. Nền tảng video này cũng đã được Google mua lại và có sẵn thông qua một ứng dụng tiện lợi, nơi người dùng có thể ghi, tải xuống và sao lưu nội dung ngang hàng từ Odysee vào điện thoại thông minh của họ.

Vấn đề với Odysee

Mặc dù Odysee là một nền tảng tương đối an toàn để sử dụng, nhưng mức độ kiểm duyệt nhẹ của nó có thể dẫn đến rủi ro cao hơn đối với nội dung chứa nội dung bạo lực, khủng bố, khiêu dâm và cực đoan. Giao thức LBRY tạo tiền đề cho nội dung hỗ trợ tự do ngôn luận. 

Tuy nhiên, nền tảng phi tập trung của Odysee thường có thể phát trực tuyến nội dung video không phù hợp với trẻ em hoặc có thể gây khó chịu hoặc cực đoan. Vì vậy, mặc dù nền tảng này cung cấp hỗ trợ cho quyền tự do ngôn luận, nhưng vẫn có nguy cơ các video cực đoan và nội dung khác thường bị cấm hoặc hạn chế trên các kênh truyền phát video khác, bao gồm cả Twitch và YouTube.

Bạn có thể kiếm tiền trên Odysee không?

Những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội có thể kiếm được thu nhập đáng kể trên Odysee, tùy thuộc vào thành công của họ. Thông thường, những người sáng tạo nội dung của Odysee có thể kiếm được từ vài trăm đến vài nghìn mỗi tháng. Thu nhập này kiếm được bằng tiền điện tử LBRY, có thể được bán và đổi lấy tiền mặt. 

Đối với người dùng bình thường, việc kiếm tín dụng trên nền tảng video có thể mất một chút thời gian, mặc dù đó là một giải pháp thay thế tuyệt vời để xem video YouTube hoặc nội dung Twitch.

Với quyền truy cập nhất quán, người dùng LBRY có thể dễ dàng kiếm được tín dụng theo thời gian và sẽ mất nhiều thời gian hơn để có đủ tiền điện tử cần thiết để phát trực tuyến video của bạn. Mặc dù quá trình này có thể mất nhiều thời gian hơn đối với người dùng mới bắt đầu kiếm đủ tiền để đăng nội dung, nhưng đó là một động lực tuyệt vời cho người mới sử dụng nền tảng này. Nó muốn làm quen với cách nó hoạt động với LBRY Inc. trong khi kiếm được một số tiền điện tử khi họ duyệt và xem nội dung, #nhanhhaycom chia sẻ.

1140 lượt xem | 0 bình luận
Nhanh Hay chia sẻ những thông tin hữu ích về game, review game, phim, review phim, sống, trend là gì, là ai nhanh nhất.

Đăng

Xem nhanh