May day là gì? Bí mật May day chưa ai biết
  1. Home
  2. Sống
  3. May day là gì? Bí mật May day chưa ai biết
nhanhhay 1 năm trước

May day là gì? Bí mật May day chưa ai biết

May day là gì, tín hiệu May day là gì, May day là ngày gì, #nhanhhaycom chia sẻ bí mật tín hiệu May day chưa ai biết.

May day là gì?

Mayday là tín hiệu cấp cứu được quốc tế công nhận. Mayday là một từ radio được quốc tế công nhận để báo hiệu sự cố, #nhanhhaycom. Nó chủ yếu được sử dụng bởi máy bay và tàu thuyền, và hầu hết chúng ta chỉ quen thuộc với nó qua TV và tiểu thuyết. Mayday vừa xuất hiện như một thán từ (“Mayday! Mayday!”) vừa để bổ nghĩa cho một danh từ (“một tín hiệu mayday”), #nhanhhaycom chia sẻ.
Mayday lần đầu tiên xuất hiện trong tiếng Anh vào năm 1923. Có rất nhiều giao thông hàng không giữa Anh và Pháp vào thời đó, và rõ ràng là có đủ vấn đề quốc tế đối với Kênh tiếng Anh mà cả hai bên đều muốn tìm một tín hiệu cấp cứu tốt mà mọi người đều hiểu. Nhưng chắc chắn đã có một tín hiệu cấp cứu mà mọi người đều hiểu? Có—SOS—nhưng có một số vấn đề với nó: Do khó phân biệt chữ cái “S” qua điện thoại, tín hiệu cấp cứu quốc tế “SOS” sẽ nhường chỗ cho từ “May-day”, phiên âm tương đương với “M’aidez”, tiếng Pháp có nghĩa là “Giúp tôi với”.

SOS nghĩa là gì?

Nhưng còn “SOS” thì sao? Trái ngược với niềm tin phổ biến, SOS không phải là từ viết tắt mà là tín hiệu cấp cứu mã Morse (… — …). Ban đầu, SOS chủ yếu được sử dụng trong liên lạc điện báo thay vì liên lạc vô tuyến và có thể dễ dàng hiểu được. Tuy nhiên, qua đài phát thanh, việc phân biệt chữ S trong SOS trở nên khó khăn. Do đó, cơ trưởng và phi công buộc phải lặp lại để làm rõ tín hiệu. Mayday, một cuộc gọi ngắn và rõ ràng, là giải pháp cho vấn đề.

“Pan Pan” và “Securite” nghĩa là gì?

Các tín hiệu cấp cứu phổ biến khác cũng bắt nguồn từ tiếng Pháp. Ví dụ: PAN PAN (trong tiếng Pháp, panne ) có nghĩa là “sự cố,” và securit (trong tiếng Pháp, sécurité ) có nghĩa là “sự an toàn”. PAN PAN đề cập đến một tình huống khẩn cấp, trong thời điểm hiện tại, không đe dọa trực tiếp đến tính mạng của một người.Securite chỉ ra lời nói đầu cho một mối lo ngại về an toàn hàng hải chẳng hạn như một cơn bão sắp xảy ra, các mảnh vỡ dưới nước hoặc đèn hàng hải bị hỏng, #nhanhhaycom chia sẻ.

May day là ngày gì?

May day là Ngày tháng năm là một lễ kỷ niệm ngày 1 tháng 5 với một lịch sử lâu dài và đa dạng, có niên đại hàng thiên niên kỷ. Trong suốt nhiều năm, đã có nhiều sự kiện và lễ hội khác nhau trên toàn thế giới, hầu hết đều có mục đích rõ ràng là chào đón sự chuyển mùa (mùa xuân ở Bắc bán cầu). Vào thế kỷ 19, Ngày tháng Năm mang một ý nghĩa mới, khi Ngày Quốc tế Lao động phát triển từ phong trào lao động thế kỷ 19 vì quyền của người lao động và ngày làm việc tám giờ ở Hoa Kỳ. Ngày tháng Năm năm 2021 sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 1 tháng 5 năm 2021.

Nguồn gốc của ngày tháng năm: Beltane

Người Celt ở Quần đảo Anh tin rằng ngày 1 tháng 5 là ngày quan trọng nhất trong năm, khi lễ hội Beltane được tổ chức.

Lễ hội Ngày tháng Năm này được cho là để chia đôi năm, giữa ánh sáng và bóng tối. Ngọn lửa tượng trưng là một trong những nghi lễ chính của lễ hội, giúp chào mừng sự trở lại của cuộc sống và khả năng sinh sản trên thế giới.

Khi người La Mã chiếm Quần đảo Anh, họ mang theo lễ kỷ niệm kéo dài 5 ngày được gọi là Floralia, dành cho việc thờ cúng nữ thần hoa, Flora. Diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 20 tháng 4 đến ngày 2 tháng 5, các nghi thức của lễ kỷ niệm này cuối cùng đã được kết hợp với Beltane, #nhanhhaycom chia sẻ.

91 lượt xem | 0 bình luận
Nhanh Hay chia sẻ những thông tin hữu ích về game, review game, phim, review phim, sống, trend là gì, là ai nhanh nhất.

Đăng

Xem nhanh