Glass child là gì? Đây là lí do glass child tại đáng thương đến thế
 1. Home
 2. Trend
 3. Glass child là gì? Đây là lí do glass child tại đáng thương đến thế
nhanhhay 1 năm trước

Glass child là gì? Đây là lí do glass child tại đáng thương đến thế

Glass child là gì, trend Glass child trên TikTok là gì, nhanhhay.com chia sẻ lí do glass child tại đáng thương đến thế.

Glass child là gì?

Glass child là một thuật ngữ tiếng Anh để chỉ những đứa trẻ có tính cách nhạy cảm, yếu đuối, dễ bị tổn thương, tâm hồn dễ vỡ như “kính” và khó khăn trong việc chịu đựng áp lực và thách thức trong cuộc sống.

Thuật ngữ này thường được sử dụng để mô tả trẻ em bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tiêu cực trong gia đình hoặc xã hội, như áp lực học tập, sự thiếu yêu thương, bạo lực hoặc lạm dụng. Nó cũng có thể ám chỉ đến người lớn có tính cách tương tự. Thuật ngữ glass child có nguồn gốc từ một câu chuyện về một đứa trẻ bằng thủy tinh trong tiểu thuyết The Glass Children của Kristina Ohlsson.

The Glass Children là tác phẩm hư cấu đầu tay dành cho trẻ em của Kristina Ohlsson

Billie 12 tuổi và mẹ cô chuyển đến một ngôi nhà cũ ở một thị trấn nhỏ sau khi cha của Billie qua đời. Ngay sau khi họ chuyển đến, những điều kỳ lạ bắt đầu xảy ra trong nhà và Billie cảm thấy rằng ai đó hoặc điều gì đó không muốn họ sống ở đó. Ai đang gõ vào cửa sổ của cô ấy vào lúc nửa đêm, và tại sao chiếc đèn trần đột nhiên bắt đầu đung đưa? Và ai cứ đặt những bức tượng thủy tinh nhỏ trên bàn? Mẹ của Billie rất thích ngôi nhà mới của họ và chỉ cảm thấy khó chịu khi Billie nói rằng họ không được chào đón trong nhà. Nhưng Billie biết có điều gì đó không ổn và cùng với người bạn mới Aladdin, người sống trên một ngôi nhà thuyền với cha mẹ anh, cô bắt đầu điều tra lịch sử đen tối của ngôi nhà và những cư dân trước đây của nó.

The Glass Children là tác phẩm hư cấu đầu tay dành cho trẻ em của Kristina Ohlsson và cũng giống như tiểu thuyết tội phạm dành cho người lớn của cô, đó là một trải nghiệm thực sự hồi hộp.

Những tác phẩm khác của Kristina Ohlsson

Kristina Ohlsson là một nhà văn người Thụy Điển, chuyên viết các tiểu thuyết trinh thám. Sau đây là một số tác phẩm tiêu biểu của cô:

 1. “Askungar” (2010) – Tiếng Anh: “The Cinderella Murder”
 2. “Änglavakter” (2011) – Tiếng Anh: “Unwanted”
 3. “Paradisoffer” (2012) – Tiếng Anh: “The Daisy Diamond”
 4. “Tusenskönor” (2013) – Tiếng Anh: “Silenced”
 5. “Papierblumen” (2014) – Tiếng Anh: “The Disappeared”
 6. “Saknad” (2015) – Tiếng Anh: “The Chosen”
 7. “Glasbarnen” (2016) – Tiếng Anh: “The Glass Children”
 8. “Himmelssön” (2017) – Tiếng Anh: “The Flood”
 9. “Silverpojken” (2018) – Tiếng Anh: “The Boy in the Headlights”
 10. “Sinnena” (2019) – Tiếng Anh: “The Flood – Sensory Overload”

Các tác phẩm của Kristina Ohlsson thường xoay quanh những vụ án phức tạp và đầy bất ngờ, với những nhân vật chính đa chiều và tâm lý sâu sắc. Cô được đánh giá cao về cách viết kịch bản chặt chẽ và khả năng xây dựng các mảnh ghép của câu chuyện với nhau.

 

618 lượt xem | 0 bình luận
Nhanh Hay chia sẻ những thông tin hữu ích về game, review game, phim, review phim, sống, trend là gì, là ai nhanh nhất.

Đăng

Xem nhanh