excrement.mu-hominis là gì? Đúng nhất đọc ngay
 1. Home
 2. Trend
 3. excrement.mu-hominis là gì? Đúng nhất đọc ngay
nhanhhay 8 tháng trước

excrement.mu-hominis là gì? Đúng nhất đọc ngay

excrement.mu-hominis là gì, excrement.mu-hominis là gì tiếng Việt, #nhanhhaycom giải thích excrement.mu-hominis là gì đúng nhất đọc ngay.

excrement.mu-hominis là gì?

excrement.mu-hominis là ghép của từ excrement.mu là chất thải rắn được thải ra khỏi cơ thể người hoặc động vật qua ruột của chúng, còn hominis là Blastocystis hominis là một loài thuộc một trong những sinh vật đường ruột phổ biến nhất của con người. Các loài Blastocystis được tìm thấy ở người trên khắp thế giới và số lượng cao hơn được báo cáo ở các nước đang phát triển. Blastocystis cũng đã được tìm thấy ở nhiều loại động vật bao gồm động vật có vú, chim và lưỡng cư, #nhanhhaycomchiase, #nhanhhaycombaiviet, #nhanhhaycomchongcopy.

Mọi điều về Blastocystis có thể bạn chưa biết

Blastocystis là một loại ký sinh trùng siêu nhỏ có thể sống trong đường tiêu hóa của bạn. Các nhà nghiên cứu không hiểu đầy đủ về vai trò của blastocystis, nếu có, trong việc gây bệnh. Một số người bị tiêu chảy, đau bụng hoặc các vấn đề về đường tiêu hóa khác có sinh vật phôi nang trong phân của họ.

Tuy nhiên, thông thường nhất, các sinh vật phôi nang chỉ sống trong đường tiêu hóa của một người mà không gây hại.

Blastocystis có thể lây truyền qua thức ăn hoặc nước hoặc do tiếp xúc với phân người hoặc động vật. Nhiễm Blastocystis thường phổ biến hơn ở những người sống hoặc đi du lịch đến các nước đang phát triển và những người làm việc với động vật.

Blastocystis ở người đã từng được xác định là một loài duy nhất, Blastocystis hominis. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một số biến thể – có thể là các loài khác nhau hoặc các chủng khác nhau trong một loài. Tên khoa học được sử dụng hiện nay là Blastocystis spp, một từ viết tắt có nghĩa là “nhiều loài”. Nhiễm trùng phôi nang được gọi là blastocystosis.

Các dấu hiệu và triệu chứng có thể liên quan đến phôi nang bao gồm:

 • Tiêu chảy
 • buồn nôn
 • Đau bụng
 • đầy hơi
 • khí dư thừa
 • Ăn mất ngon
 • Giảm cân
 • ngứa hậu môn
 • Mệt mỏi

Khi nào đi khám bác sĩ

Hãy đi khám bác sĩ nếu bạn có các dấu hiệu và triệu chứng, chẳng hạn như tiêu chảy hoặc đau bụng, kéo dài hơn ba ngày, #nhanhhaycomchiase, #nhanhhaycombaiviet, #nhanhhaycomchongcopy.

1032 lượt xem | 0 bình luận
Nhanh Hay chia sẻ những thông tin hữu ích về game, review game, phim, review phim, sống, trend là gì, là ai nhanh nhất.

Đăng

Xem nhanh