DMCS là gì? Mọi điều về DCMS bạn chưa biết
  1. Home
  2. Công Nghệ
  3. DMCS là gì? Mọi điều về DCMS bạn chưa biết
nhanhhay 1 năm trước

DMCS là gì? Mọi điều về DCMS bạn chưa biết

DMCS là gì, DMCS là viết tắt của từ gì, DMCS là gì tiếng Việt, #nhanhhaycom giải thích ý nghĩa DMCS và mọi điều về DCMS bạn chưa biết.

DMCS là gì?

DMCS là Data Mapping Control System là Ánh xạ dữ liệu được định nghĩa là quá trình liên kết dữ liệu từ nguồn này sang nguồn khác bằng cách vẽ và #nhanhhaycom chia sẻ, trực quan hóa mối tương quan giữa các trường thành phần của chúng và tích hợp chúng vào một lược đồ hoặc cơ sở dữ liệu tập trung để tuân thủ, chống trùng lặp và phân tích.

Trong bối cảnh công nghệ, dữ liệu là tập hợp các sự kiện và số liệu thống kê được sử dụng để tham khảo hoặc đánh giá. Thông qua phân tích dữ liệu, người ta có thể đạt được những hiểu biết quan trọng. Hầu như tất cả các tổ chức đều sử dụng thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu để mở rộng hoạt động kinh doanh của họ. Đối với mọi dự án phân tích dữ liệu để cung cấp các phát hiện có liên quan, cần phải đảm bảo rằng dữ liệu đã được truyền và ánh xạ chính xác. Ánh xạ dữ liệu trở nên quan trọng vào thời điểm này.

Ánh xạ dữ liệu là phương pháp liên kết cấu trúc dữ liệu thông qua một điểm nguồn với trường dữ liệu của nguồn khác. Điều này làm giảm khả năng mắc lỗi, giúp chuẩn hóa tài liệu và giúp việc hiểu dữ liệu của bạn trở nên đơn giản hơn, chẳng hạn như bằng cách kết nối dữ liệu đó với ID. Ánh xạ dữ liệu là một thành phần quan trọng của bất kỳ chiến lược bảo mật dữ liệu nào vì việc định vị và phân loại hàng loạt thông tin nhạy cảm và thông tin cá nhân theo cách thủ công cũng như hiểu cách tổ chức của bạn sử dụng và phân phối thông tin đó không hoàn toàn chính xác cũng như không đầy đủ.

Người ta phải hiểu rằng các phương pháp thông thường không thể đáp ứng các nghĩa vụ tuân thủ và sẵn có dữ liệu của các quy định về quyền riêng tư hiện hành. Các công ty yêu cầu một hệ thống lập bản đồ dữ liệu nhất quán, đáng tin cậy để hỗ trợ các sáng kiến ​​tuân thủ. Các công ty cũng phải hiểu dữ liệu khách hàng trong ngữ cảnh của các chủ thể dữ liệu, theo quy định của Quy định chung về bảo vệ dữ liệu của Liên minh châu Âu (GDPR) và Đạo luật về quyền riêng tư của người tiêu dùng California (CCPA). Hơn nữa, ánh xạ dữ liệu giúp sử dụng đúng thông tin nhiều mặt cho mục đích kinh doanh.

Hãy tưởng tượng rằng công ty của bạn đang thu thập dữ liệu khách hàng từ máy tính để bàn, thiết bị di động và máy chủ. Người ta có thể sử dụng thông tin này vì nhiều lý do, bao gồm quảng cáo được tài trợ, tiếp thị qua email, thông báo đẩy, v.v. Tuy nhiên, nhiều hệ thống trong số này sử dụng ngôn ngữ dữ liệu riêng biệt và cụ thể. Điều này có thể gây khó khăn cho việc sử dụng đầy đủ bất kỳ kiến ​​thức nào thu được. 

Tuy nhiên, chức năng ánh xạ dữ liệu như một trình thông dịch để thu hẹp khoảng cách, cho phép dữ liệu của bạn được truyền, hợp nhất hoặc thay đổi ngay từ điểm gốc đến đích mà không bị gián đoạn. Nó cũng cần thiết để cung cấp năng lượng cho các mô hình và ứng dụng dựa trên dữ liệu phức tạp như trí tuệ nhân tạo (AI).

Ngành sử dụng một bộ tiêu chuẩn chuyển đổi dữ liệu và ánh xạ dữ liệu để cho phép mức độ tương tác này. Các tiêu chuẩn X12 là các thông số kỹ thuật Trao đổi Dữ liệu Điện tử (EDI) chung nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc truyền dữ liệu giữa các doanh nghiệp thuộc bất kỳ lĩnh vực nào. Ủy ban Tiêu chuẩn Chứng nhận X12 (ASC X12) duy trì các tiêu chuẩn và Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI) được công nhận để thiết lập các tiêu chuẩn EDI.

R2RML là một tiêu chuẩn được phát triển bởi W3C để ánh xạ dữ liệu cơ sở dữ liệu quan hệ. Các công nghệ trong tương lai dựa trên ngôn ngữ web ngữ nghĩa, như Khung mô tả tài nguyên (RDF), Ngôn ngữ bản thể web (OWL) và sổ đăng ký siêu dữ liệu được tiêu chuẩn hóa, sẽ tự động hóa quy trình ánh xạ dữ liệu, #nhanhhaycom chia sẻ.

Ánh xạ dữ liệu hoạt động như thế nào?

Nếu việc lập bản đồ dữ liệu nghe có vẻ khó khăn, bạn có thể dần dần tìm thấy chân của mình trong nhiệm vụ bằng cách làm theo các bước sau. Việc triển khai trước một công cụ lập bản đồ dữ liệu đáng tin cậy với vòng đời dữ liệu sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian và đảm bảo rằng tài liệu được quan sát là ổn định và đáng tin cậy.

  • Xác định vị trí dữ liệu được đề cập: Điều này bao gồm việc tạo các bảng, trường và định dạng cần thiết cho một hoạt động cụ thể. Xác định cấu trúc của các cột và trường trong hệ thống đích. Khi tiến hành tích hợp dữ liệu, bạn cũng phải xác định tần suất ánh xạ dữ liệu.
  • Tìm các mối liên kết và tương quan: Trong giai đoạn này, bạn ánh xạ các bảng và trường của dữ liệu nguồn tới các bảng và trường của dữ liệu đích. Xác định xem các phép biến đổi có được yêu cầu hay không. Nếu vậy, bạn phải bao gồm phương trình hoặc thuật toán được sử dụng để sửa đổi dữ liệu.
  • Đánh giá phương pháp ánh xạ dữ liệu: Kiểm tra ánh xạ của bạn để đảm bảo nó hoạt động như mong đợi và hình thành các kết nối dự kiến. Kiểm tra một mẫu dữ liệu nhỏ để bắt đầu. Điều này sẽ mang lại cho bạn cảm giác rõ ràng hơn về hiệu quả của phương pháp lập bản đồ của bạn. Nếu khó khăn phát sinh, thực hiện các sửa đổi thích hợp và kiểm tra lại.
  • Triển khai ánh xạ dữ liệu: Đã đến lúc triển khai cấu trúc ánh xạ dữ liệu nếu bạn hài lòng với cách ánh xạ được thực hiện trong thử nghiệm của mình và bạn tin chắc rằng mọi thứ đang hoạt động như dự định. Bạn có thể sử dụng một công cụ ánh xạ dữ liệu ở giai đoạn này.
  • Phác thảo kế hoạch bảo trì : Các tổ chức phải duy trì và sửa đổi quy trình lập bản đồ khi các nguồn dữ liệu phát triển và các nguồn thông tin mới được giới thiệu.

 

707 lượt xem | 0 bình luận
Nhanh Hay chia sẻ những thông tin hữu ích về game, review game, phim, review phim, sống, trend là gì, là ai nhanh nhất.

Đăng

Xem nhanh