Diễn giả DTT là ai? Bật mí bí mật nghề diễn giả
  1. Home
  2. Sống
  3. Diễn giả DTT là ai? Bật mí bí mật nghề diễn giả
nhanhhay 1 năm trước

Diễn giả DTT là ai? Bật mí bí mật nghề diễn giả

Diễn giả DTT là ai, diễn giả dtt là viết tắt tên gì, nghề diễn giả là gì, #nhanhhaycom chia sẻ bật mí bí mật nghề diễn giả.

Diễn giả DTT là ai?

Diễn giả DTT là một diễn giả khá nổi tiếng, là giám đốc của một công ty tổ chức sự kiện có tiếng tuy nhiên thời điểm mới đây diễn giả dtt lại vướng vào drama trong một buổi hội thảo Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM (HUFLIT) với chủ đề “khởi nghiệp mới” được tổ chức tại trường, #nhanhhaycomchiase, #nhanhhaycombaiviet, #nhanhhaycomchongcopy.

Diễn giả DTT là diễn giả vướng vào drama với những câu nói mà sinh viên bức xúc như: “Anh là giám đốc công ty tổ chức sự kiện nhưng lại để hơn 400 người đợi 1 tiếng đồng hồ?; trong 30 nhân viên của anh, không ai có tấm bằng đại học. Vậy tụi em học đại học làm gì rồi sau này cũng đi làm thuê cho người ta?…”.

Để tìm hiểu rõ hơn về thân thế cũng như sự nghiệp của diễn giả ddt, bạn có thể tìm kiếm trên GG, facebook hoặc TikTok để biết thêm nhiều điều về diễn giả nổi tiếng này, #nhanhhaycom chia sẻ thêm về nghề diễn giả.

Diễn giả là gì?

Diễn giả trước công chúng là bất kỳ ai phát biểu trước công chúng, bất kể bối cảnh.

Diễn giả trước công chúng có thể là đại diện của công ty hoặc chính phủ, học giả, chuyên gia và thậm chí là những người bình thường.

Mục tiêu chính của diễn giả trước công chúng là truyền đạt thông tin, thuyết phục khán giả và giải trí cho họ.

Một diễn giả trước công chúng có thể nói trước công chúng, một cộng đồng hoặc một tổ chức.

Thoạt nhìn, làm việc với tư cách là một diễn giả chuyên nghiệp có vẻ như là công việc mơ ước. Ngay cả khi bạn không thoải mái trên sân khấu, thì vẫn có sự hoan nghênh, chú ý và đi du lịch khi nói, chưa kể đến tiền. Tuy nhiên, bên dưới vẻ bề ngoài hào nhoáng này, trở thành một diễn giả chuyên nghiệp là rất nhiều công việc và bắt đầu kinh doanh diễn thuyết không phải là điều dễ dàng. Đối với nhiều diễn giả đầy tham vọng, điều này đặt ra câu hỏi: “Làm cách nào để #nhanhhaycom trở thành một diễn giả chuyên nghiệp một cách hiệu quả và dễ dàng nhất có thể?”

Theo nghĩa rộng nhất, trở thành một diễn giả chuyên nghiệp liên quan đến ba rào cản lớn. Trước tiên, bạn cần xác định (những) đối tượng nào bạn có thể phục vụ và cách bạn có thể phục vụ họ. Sau đó, bạn cần trau dồi kỹ năng bán hàng và tiếp thị để xây dựng thương hiệu cá nhân. Và cuối cùng, bạn cần phải liên tục biện hộ cho chính mình để thu được thù lao diễn thuyết mà bạn thực sự xứng đáng. 

Tùy thuộc vào kinh nghiệm trong quá khứ của bạn – và nghề nghiệp hiện tại của bạn – một số rào cản này có thể dễ dàng vượt qua hơn những rào cản khác. Tuy nhiên, khi bạn tiếp tục cân nhắc các lựa chọn của mình, hướng dẫn sau đây ít nhất sẽ cung cấp một chút thông tin rõ ràng về nghề diễn thuyết. Bằng cách đó, bạn có thể kiên trì tiến về phía trước, cho dù bạn có chọn theo đuổi việc nói hay không.

Tài nguyên bổ sung cho các diễn giả chuyên nghiệp đầy tham vọng

Cuối cùng, con đường trở thành một diễn giả chuyên nghiệp có thể quanh co, nhưng kết quả cuối cùng có thể vô cùng bổ ích.

1. Nghệ Thuật Nói Trước Công Chúng —Dale Carnegie

Không có danh sách sách nói trước công chúng nào hoàn chỉnh nếu không có Dale Carnegie. Anh ấy có thể đã viết vào đầu những năm 1900, nhưng công việc và lời khuyên của anh ấy không hề lỗi thời.

Đây cũng chính là Carnegie, người đã viết tác phẩm kinh điển vượt thời gian Đắc Nhân Tâm . Cuốn sách về thuyết trình trước đám đông của ông mang nhiều triết lý tương tự về sự tự tin, tích cực và tìm kiếm thành công bằng cách tin tưởng vào bản thân và luyện tập không ngừng. Carnegie tin chắc rằng sự chuẩn bị và niềm đam mê là điều khiến thông điệp trở thành hiện thực.

Nghệ thuật Nói trước Công chúng—đừng nhầm với cuốn sách cùng tên của Stephen Lucas—là nơi tốt nhất để đọc những kiến ​​thức cơ bản của Carnegie. Nhưng bạn thực sự không thể sai với bất kỳ cuốn sách nào của anh ấy. Cách nhanh chóng và dễ dàng để diễn thuyết hiệu quả và Cách phát triển sự tự tin và ảnh hưởng đến mọi người bằng cách diễn thuyết trước công chúng đều là những cuốn sách tuyệt vời sẽ thay đổi cách bạn trình bày.

2. Talk Like TED: The 9 Public-Speaking Secrets of the World’s Top Minds—Carmine Gallo

Hàng trăm diễn giả và nhà tư tưởng thành công nhất thế giới đã xuất hiện trên sân khấu TED. Giờ đây, huấn luyện viên nói trước công chúng Carmine Gallo đã viết một hướng dẫn toàn diện về cách trở thành một trong những người đó.

Gallo được nhiều người coi là một chuyên gia về giao tiếp kinh doanh và thường xuyên đóng góp cho các ấn phẩm quốc gia như The Wall Street Journal, The New York Times và Forbes. Sau khi phân tích hàng trăm bài nói chuyện của TED và phỏng vấn những người thuyết trình thành công nhất của TED, Gallo đã đúc kết những phương pháp hay nhất của họ thành chín bước diễn thuyết trước đám đông đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thành thạo. Theo Gallo, việc nói chuyện như một chuyên gia TED đều dựa trên cảm xúc, sự mới lạ và đáng nhớ.

Nếu bạn quan tâm đến những cuốn sách khác về TEDsters và những gì họ làm, hãy xem TED Talks: The Official Guide to Public Speaking do Chris Anderson viết và How to Deliver a TED Talk của Jeremy Donovan. Ông Gallo cũng đã viết những cuốn sách nổi bật khác về thuyết trình trước công chúng như Bí quyết thuyết trình của Steve Jobs . Chắc chắn đáng để đọc.

3. Confessions of a Public Speaker—Scott Berkun

Cái này chỉ xuất hiện trên hầu hết mọi danh sách các bài nói trước công chúng hàng đầu được đọc ở đó. Và vì lý do chính đáng kể từ khi Scott Berkun trình bày ý tưởng của mình một cách thực tế và hài hước.

Là một diễn giả chuyên nghiệp trước công chúng, Berkun là nhà văn hoàn hảo để viết một cuốn sách chứa đầy những giai thoại cá nhân và nhiều lời khuyên thiết thực. Anh ấy kết hợp nghiên cứu khoa học và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy để mang đến cho người trong cuộc cái nhìn thú vị và mở rộng tầm mắt về việc biến công việc của bạn thành công việc diễn thuyết trước đám đông là như thế nào—và lý do tại sao một số diễn giả nhất định được trả hàng nghìn đô la để làm những việc họ làm. Chỉ riêng những câu chuyện thảm họa đau thương vui nhộn đã khiến cuốn sách này trở nên đáng đọc.

Nếu sự hài hước là phương pháp ưa thích của bạn để học và dạy nói trước đám đông, thì cuốn sách của Berkun không phải là lựa chọn duy nhất. Speak Up!: An Illustrated Guide on Public Speaking của Douglas M. Fraleigh là một cuốn sách được rất nhiều người yêu thích với một số cá tính.

4. Presentation Zen: Simple Ideas on Presentation Design and Delivery—Garr Reynolds

Cuốn sách này là cuốn sách nổi bật phổ biến về trang trình bày, hình ảnh và phân phối bản trình bày. Tác giả của cuốn sách, Garr Reynolds, là một nhà tư vấn truyền thông nổi tiếng quốc tế với nhiều khách hàng là các công ty trong danh sách Fortune 500. Anh ấy coi Nhật Bản là quê hương của mình, điều này giải thích nguồn gốc của cuốn sách này.

Mặc dù Presentation Zen không phải là một cuốn sách tôn giáo, nhưng nó vay mượn các nguyên tắc từ nghệ thuật Zen của Nhật Bản. Điểm nổi bật chính: sự đơn giản, kể chuyện và tập trung là chìa khóa để có một bài thuyết trình đáng nhớ.

Garr cũng chia sẻ các mẹo về thiết kế slide, phân phối và cách trình bày ngay cả những chủ đề khô khan nhất theo một cách mới mẻ. Toàn bộ phương pháp của anh ấy tập trung vào những thông điệp đơn giản, có sức ảnh hưởng mà khán giả sẽ hành động theo nó.

The Naked Presenter, cũng của Reynolds, là một cuốn sách yêu thích khác được đánh giá cao với những hiểu biết sâu sắc về cách trình bày một bài thuyết trình trực tiếp. Và nếu bạn đang tìm thêm sách về trang trình bày và hình ảnh, chắc chắn hãy thử Slide:ology: The Art and Science of Making Great Presentations của Nancy Duarte.

5. Resonate: Present Visual Stories that Transform Audiences—Nancy Duarte

Và nói về bà Duarte, cuốn sách Resonate của bà cũng nằm trong danh sách này. Duarte vừa là một diễn giả nổi bật vừa là một CEO với kiến ​​thức chuyên môn về PowerPoint. Cô ấy đã giành được rất nhiều giải thưởng vì đã giúp đỡ những người có ảnh hưởng trong kinh doanh và thậm chí cả tổ chức TED cải thiện bài thuyết trình của họ.

Trong Resonate, Duarte đưa ra triết lý cốt lõi của mình: ngay cả những thông điệp giá trị nhất cũng sẽ không truyền cảm hứng trừ khi chúng được diễn đạt một cách mạnh mẽ. Cuốn sách này chứa đầy những ý tưởng kích thích tư duy về cách kể những câu chuyện truyền cảm hứng cho xung đột và cách giải quyết cũng như trình bày nội dung giống như một bộ phim tài liệu. Mục tiêu cuối cùng là cộng hưởng với khán giả của bạn một cách tràn đầy năng lượng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một tác phẩm tuyệt vời khác của tác giả này, hãy xem Hướng dẫn thuyết trình thuyết phục HBR của Duarte. Cuốn sách này rất phù hợp với những người có lịch trình bận rộn. 50 chương nhỏ của nó rất phù hợp để duyệt trong giờ nghỉ trưa và chứa đầy những lời khuyên thiết thực.

6. Made to Stick: Why Some Ideas Survive and Others Die—Chip and Dan Heath

Cuốn sách này vượt xa khả năng nói trước công chúng một chút, nhưng nó xuất hiện đủ trên các bản tóm tắt sách để có một vị trí trong danh sách của chúng tôi. Các tác giả là một bộ đôi anh em, một người là giáo sư về hành vi tổ chức và người kia là nhà tư vấn và phát triển sách giáo khoa.

Họ đã cùng nhau kết hợp trí thông minh của mình để viết nên một cuốn sách bán chạy nhất của New York Times mà ngay cả Malcolm Gladwell vĩ đại cũng đã tham khảo trong cuốn sách The Tipping Point của ông, #nhanhhaycomchiase, #nhanhhaycombaiviet, #nhanhhaycomchongcopy.

555 lượt xem | 0 bình luận
Nhanh Hay chia sẻ những thông tin hữu ích về game, review game, phim, review phim, sống, trend là gì, là ai nhanh nhất.

Đăng

Xem nhanh