Cách viết lời nhắc GPT-3 hiệu quả nhất
  1. Home
  2. Công Nghệ
  3. Cách viết lời nhắc GPT-3 hiệu quả nhất
nhanhhay 1 năm trước

Cách viết lời nhắc GPT-3 hiệu quả nhất

Cách viết lời nhắc GPT-3 hiệu quả nhất, 6 mẹo GPT-3 để nhận kết quả mà bạn đang tìm kiếm, nhanhhay. com chia sẻ cùng bạn.

GPT-3 có thể kể những câu chuyện dở khóc dở cười và vô tình viết những bài thơ vui nhộn về cuộc sống của bạn, nhưng nó cũng có thể giúp bạn hoàn thành công việc của mình tốt hơn. Bí quyết: bạn cũng cần giúp nó thực hiện công việc của mình tốt hơn.

Ở cấp độ cơ bản nhất, GPT-3 của OpenAI dự đoán văn bản dựa trên đầu vào được gọi là dấu nhắc. Nhưng để có được kết quả tốt nhất, bạn cần viết một lời nhắc rõ ràng với ngữ cảnh phong phú. Sau khi mày mò với nó trong nhiều giờ hơn tôi muốn thừa nhận, đây là những mẹo để viết lời nhắc GPT-3 hiệu quả, nhanhhay.com chia sẻ cùng bạn.

Kiểm tra lời nhắc của bạn

Có rất ít khả năng lần đầu tiên bạn đặt lời nhắc vào GPT-3, nó sẽ đưa ra chính xác những gì bạn đang tìm kiếm. Bạn cần phải viết, kiểm tra, tinh chỉnh, kiểm tra… cho đến khi bạn liên tục nhận được kết quả mà bạn hài lòng.

GPT-3 so với ChatGPT. GPT-3 không giống với ChatGPT. ChatGPT, bot hội thoại mà bạn thường xuyên trò chuyện vào các tối thứ Sáu, có nhiều hướng dẫn hơn được tích hợp sẵn từ OpenAI. Mặt khác, GPT-3 là một AI thô sơ hơn có thể nhận hướng dẫn một cách cởi mở hơn từ người dùng. Các mẹo ở đây dành cho GPT-3—nhưng hãy duy trì các cuộc trò chuyện đó với ChatGPT.

Khi đang thử nghiệm, bạn sẽ thấy một loạt các biến số—những thứ như kiểu máy, nhiệt độ, độ dài tối đa, trình tự dừng… Có thể rất nhiều thứ để làm quen, vì vậy để bắt đầu, tôi khuyên bạn chỉ nên chơi với hai người trong số họ. 

  • Nhiệt độ cho phép bạn kiểm soát mức độ sáng tạo mà bạn muốn AI (trên thang điểm từ 0 đến 1). Điểm thấp hơn khiến bot kém sáng tạo hơn và có nhiều khả năng nói điều tương tự với cùng một lời nhắc. Điểm cao hơn giúp bot linh hoạt hơn và sẽ khiến bot viết các câu trả lời khác nhau mỗi khi bạn thử cùng một lời nhắc. Mặc định 0,7 là khá tốt cho hầu hết các trường hợp sử dụng. 

  • Độ dài tối đa là kiểm soát thời lượng kết hợp giữa lời nhắc và phản hồi. Nếu bạn nhận thấy AI đang dừng phản hồi giữa câu, thì có thể là do bạn đã đạt đến độ dài tối đa, vì vậy hãy tăng độ dài lên một chút và kiểm tra lại.

6 mẹo để viết lời nhắc GPT-3 tốt nhất

Giúp bot giúp bạn. Nếu bạn thực hiện từng điều được liệt kê bên dưới—và tiếp tục tinh chỉnh lời nhắc của mình—bạn sẽ có thể nhận được kết quả mong muốn.

1. Cung cấp bối cảnh 

Cũng giống như con người, AI hoạt động tốt hơn với ngữ cảnh. Hãy suy nghĩ về chính xác những gì bạn muốn AI tạo ra và đưa ra lời nhắc được thiết kế riêng cho điều đó. 

Dưới đây là một vài ví dụ về cách bạn có thể cải thiện lời nhắc bằng cách thêm ngữ cảnh khác:

Lời nhắc cơ bản: “Viết về năng suất.”

Lời nhắc tốt hơn: “Viết một bài đăng trên blog về tầm quan trọng của năng suất đối với các doanh nghiệp nhỏ.” 

Bằng cách bao gồm loại nội dung (“blog”) cũng như một số chi tiết về nội dung cụ thể cần trình bày trong bài đăng trên blog, bot sẽ hữu ích hơn rất nhiều.

Đây là một ví dụ khác, lần này với các loại chi tiết khác nhau.

Lời nhắc cơ bản: “Viết về cách huấn luyện chó tại nhà.”

Gợi ý tốt hơn: “Là người huấn luyện chó chuyên nghiệp, hãy viết email cho khách hàng có chú chó Corgi mới 3 tháng tuổi về những hoạt động họ nên làm để huấn luyện chó con tại nhà.”

Để tốt hơn, chúng tôi yêu cầu AI đảm nhận một vai trò cụ thể (“người huấn luyện chó”) và chúng tôi cung cấp bối cảnh cụ thể về độ tuổi và loại chó. Chúng tôi cũng, giống như trong ví dụ trước, cho họ biết loại nội dung chúng tôi muốn (“email”).

AI cũng có thể thay đổi kiểu viết của đầu ra, vì vậy hãy đảm bảo bao gồm ngữ cảnh về điều đó nếu nó quan trọng đối với trường hợp sử dụng của bạn.

Lời nhắc cơ bản: “Viết một bài thơ về lá rơi.”

Lời khuyên tốt hơn: “Hãy viết một bài thơ theo phong cách của Edgar Allan Poe về những chiếc lá rơi.”

Điều này cũng có thể được điều chỉnh cho tất cả các loại nhiệm vụ kinh doanh—ví dụ: “viết một email chuyên nghiệp nhưng thân thiện ” hoặc “viết một bản tóm tắt chính thức “.

2. Bao gồm thông tin hữu ích trước 

Giả sử bạn muốn viết phần giới thiệu của một diễn giả cho chính mình: AI phải biết về bạn như thế nào? Nó không phải là thông minh (chưa). Nhưng bạn có thể cung cấp cho nó thông tin nó cần để nó có thể tham chiếu trực tiếp. Ví dụ: bạn có thể sao chép sơ yếu lý lịch hoặc hồ sơ LinkedIn của mình và dán nó vào đầu lời nhắc của bạn như sau:

Sơ yếu lý lịch của Reid: [dán đầy đủ sơ yếu lý lịch tại đây]

Với những thông tin trên, hãy viết một tiểu sử diễn giả dí dỏm về Reid.

Một trường hợp sử dụng phổ biến khác là yêu cầu AI tóm tắt một bài viết cho bạn. Đây là một ví dụ về cách bạn sử dụng GPT-3 của OpenAI để thực hiện điều đó một cách hiệu quả.

[Dán toàn văn bài báo tại đây] 

Tóm tắt nội dung từ bài viết trên bằng 5 gạch đầu dòng.

Hãy nhớ rằng GPT-3 chỉ có quyền truy cập vào những nội dung được xuất bản trước năm 2021 và không có quyền truy cập Internet. Điều này có nghĩa là bạn không nên mong đợi nó được cập nhật với các sự kiện gần đây và bạn không thể cung cấp cho nó một URL để đọc. Mặc dù đôi khi nó có vẻ hoạt động, nhưng thực ra nó chỉ sử dụng văn bản trong chính URL đó (cũng như bộ nhớ của nó về những gì thường có trên miền đó) để tạo phản hồi.

3. Cho ví dụ 

Cung cấp các ví dụ trong lời nhắc có thể giúp AI hiểu loại phản hồi bạn đang tìm kiếm (và cung cấp cho nó nhiều ngữ cảnh hơn).

Ví dụ: nếu bạn muốn AI trả lời câu hỏi của người dùng ở định dạng dựa trên trò chuyện, thì bạn có thể bao gồm một cuộc trò chuyện mẫu trước đó giữa người dùng và tổng đài viên. Bạn sẽ muốn kết thúc lời nhắc của mình bằng “Agent:” để cho biết nơi bạn muốn AI bắt đầu nhập. Bạn có thể làm như vậy bằng cách sử dụng một cái gì đó như thế này:

Bạn là một chuyên gia làm bánh trả lời câu hỏi của người dùng. Trả lời như đại lý.

Ví dụ hội thoại:

Người dùng: Này, bạn có thể giúp tôi một việc được không

Đại lý: Chắc chắn! Bạn cần giúp về?

Người dùng: Tôi muốn nướng bánh nhưng không biết đặt lò ở nhiệt độ nào.

Tác nhân: Đối với hầu hết các loại bánh, lò nướng phải được làm nóng trước ở nhiệt độ 350°F (177°C).

Cuộc trò chuyện hiện tại:

Người dùng: [Chèn câu hỏi của người dùng]

Đại lý:

Các ví dụ cũng có thể hữu ích cho toán học, mã hóa, phân tích cú pháp và bất kỳ thứ gì khác mà các chi tiết cụ thể rất quan trọng. Nếu bạn muốn sử dụng OpenAI để định dạng một phần dữ liệu cho mình, điều đặc biệt quan trọng là cung cấp cho nó một ví dụ. Như thế này:

Ví dụ:

Đầu vào: 2020-08-01T15:30:00Z

Thêm 3 ngày và chuyển đổi dấu thời gian sau thành định dạng MMM/DD/YYYY HH:MM:SS 

Đầu ra: 04/08/2020 15:30:00

Đầu vào: 2020-07-11T12:18:03.934Z

Đầu ra:

4. Cho nó biết độ dài của câu trả lời bạn muốn 

Việc cung cấp số từ cho câu trả lời sẽ rất hữu ích, vì vậy bạn sẽ không nhận được câu trả lời dài 500 từ khi đang tìm kiếm một câu (hoặc ngược lại). Bạn thậm chí có thể sử dụng một loạt các độ dài chấp nhận được.

Ví dụ: nếu bạn muốn phản hồi dài 500 từ, bạn có thể đưa ra lời nhắc như “Viết tóm tắt 500-750 từ cho bài viết này”. Điều này mang lại cho AI sự linh hoạt để tạo ra phản hồi nằm trong phạm vi được chỉ định. Bạn cũng có thể sử dụng các thuật ngữ ít chính xác hơn như “ngắn” hoặc “dài”. 

Lời nhắc cơ bản: “Tóm tắt bài viết này.”

Lời nhắc tốt hơn: “Viết một bản tóm tắt 500 từ của bài viết này.”

5. Xác định các định dạng dự kiến 

GPT-3 có thể xuất ra nhiều ngôn ngữ mã khác nhau như Python và HTML cũng như các kiểu trực quan như biểu đồ và CSV. Cho nó biết định dạng của cả đầu vào và đầu ra mong muốn của bạn sẽ giúp bạn có được chính xác những gì bạn cần. Ví dụ: 

Tên sản phẩm, số lượng

táo,1

cam,2

chuối,1

Kiwi,1

dứa,2

mít,1

táo,2

cam,1

chuối,1

Sử dụng CSV ở trên, xuất biểu đồ về tần suất mỗi sản phẩm xuất hiện trong văn bản ở trên.

Bạn rất dễ quên xác định định dạng đầu vào (trong trường hợp này là CSV), vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra kỹ xem bạn đã thực hiện điều đó chưa.

Một ví dụ khác: có lẽ bạn muốn thêm bản ghi cuộc phỏng vấn podcast mới nhất vào trang web của mình nhưng cần chuyển đổi nó sang HTML. AI làm rất tốt việc này, nhưng bạn cần cho nó biết chính xác những gì bạn cần.

[Chèn toàn văn bản ghi cuộc phỏng vấn]

Xuất cuộc phỏng vấn trên trong HTML.

6. Sử dụng một số cách diễn đạt tiện dụng này

Đôi khi, chỉ cần tìm cụm từ chính xác mà OpenAI sẽ phản hồi. Dưới đây là một số cụm từ mà mọi người thấy hoạt động tốt với OpenAI để đạt được một số kết quả nhất định. 

“Hãy suy nghĩ từng bước một”

Điều này làm cho AI suy nghĩ logic và có thể đặc biệt hữu ích với các bài toán. 

“Nghĩ ngược”

Điều này có thể hữu ích nếu AI liên tục đưa ra kết luận không chính xác.

“Theo phong cách của [người nổi tiếng]”

Điều này sẽ giúp kết hợp phong cách thực sự tốt.

“Là một [chèn nghề nghiệp/vai trò]”

Điều này giúp đóng khung kiến ​​thức của bot, để bot biết những gì nó biết—và những gì không. 

Tự động hóa lời nhắc GPT-3 của bạn

Bây giờ bạn đã biết cách viết một lời nhắc hiệu quả, đã đến lúc đưa kỹ năng đó vào sử dụng trong quy trình làm việc của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể thực hiện những việc như tự động soạn thảo phản hồi email, lên ý tưởng nội dung hoặc tạo danh sách nhiệm vụ, nhanhhay.com chia sẻ cùng bạn.

47 lượt xem | 0 bình luận
Nhanh Hay chia sẻ những thông tin hữu ích về game, review game, phim, review phim, sống, trend là gì, là ai nhanh nhất.

Đăng

Xem nhanh