18 lời khuyên để trở nên thành công và đạt được các mục tiêu cuộc sống của bạn
 1. Home
 2. Sống
 3. 18 lời khuyên để trở nên thành công và đạt được các mục tiêu cuộc sống của bạn
nhanhhay 1 năm trước

18 lời khuyên để trở nên thành công và đạt được các mục tiêu cuộc sống của bạn

18 lời khuyên để trở nên thành công và đạt được các mục tiêu cuộc sống của bạn, nhanhhay.com chia sẻ thành công là một khái niệm khác nhau đối với mỗi người.

Cho dù điều đó có nghĩa là có một sự nghiệp tuyệt vời, một ngôi nhà hay một gia đình, thành công là điều mà mọi người đều cố gắng đạt được. Khi bạn đạt được thành công trong các mục tiêu của mình, điều đó khiến bạn cảm thấy tự hào, cho bạn thêm động lực để làm tốt và cho bạn biết bạn đã tạo được ảnh hưởng trong một thế giới cạnh tranh.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích ý nghĩa của việc thành công và thảo luận các mẹo giúp bạn trong hành trình đi đến thành công.

Bạn định nghĩa thành công như thế nào?

Trước khi bạn có thể định nghĩa thành công cho chính mình, bạn nên lập một danh sách về thành công đối với bạn và gia đình bạn. Sau đó, hãy làm theo các bước khả thi mà bạn có thể thực hiện để đạt được thành công đó.

Ví dụ: nếu thành công của bạn là có một sự nghiệp được trả lương cao, thì các bước tiềm năng sẽ là nâng cao trình độ học vấn hoặc đào tạo chuyên môn của bạn. Hoặc nếu bạn nhìn thấy thành công ở một tài năng chưa được phát huy như viết lách, thì các bước tiềm năng có thể bao gồm thực hiện các mục tiêu viết hàng ngày hoặc hàng tuần để nuôi dưỡng nó.

Không có cách nào đúng hay sai để thành công, nhưng có những bước bạn có thể thực hiện để trở nên thành công hơn dựa trên định nghĩa của bạn về mục tiêu.

Mẹo để trở nên thành công

Dưới đây là danh sách 10 lời khuyên giúp bạn thành công trong cuộc sống:

1. Cam kết

Thông qua cam kết, bạn có thể có được động lực để theo đuổi thành công. Bạn nên lập một danh sách bao gồm mục tiêu, mức độ cam kết của bạn với mục tiêu và những gì bạn sẵn sàng làm để đạt được mục tiêu đó.

Tập trung vào kế hoạch của bạn là rất quan trọng. Sẽ rất hữu ích khi dành ra ít nhất 15 phút mỗi ngày để suy nghĩ về kế hoạch của bạn và hướng tới nó. Điều này sẽ giữ cho mục tiêu của bạn luôn mới mẻ trong tâm trí và cho phép bạn tiếp tục tập trung vào nó.

Tuy nhiên, khi xác định cam kết của bạn với mục tiêu, điều quan trọng là đảm bảo bạn có những kỳ vọng thực tế về bản thân và kết quả. Nếu cam kết của bạn không được đền đáp sau một thời gian nhất định, bạn nên điều chỉnh mục tiêu của mình cho phù hợp và sửa đổi mọi bước cần thiết.

Đôi khi, có thể hữu ích nếu nhờ bạn bè hoặc thành viên gia đình hỗ trợ giúp bạn tuân thủ các cam kết của mình. Nhờ ai đó chịu trách nhiệm về những thiếu sót của bạn và khen ngợi thành công của bạn có thể giúp bạn luôn cam kết với mục tiêu của mình.

2. Học hỏi từ hành trình

Thay vì tập trung hoàn toàn vào kết quả đạt được, hãy chú ý đến những bước nhỏ cần thiết để đạt được thành công. Nếu bạn cho phép bản thân tận hưởng những chiến thắng nhỏ trong hành trình của mình, việc đạt được mục tiêu sẽ trở thành một cuộc phiêu lưu mới mỗi ngày và bạn sẽ có nhiều khả năng đi đúng hướng hơn. Bằng cách này, bạn sẽ học được những điều mới và thú vị trên đường đi, điều này có thể giúp bạn trưởng thành hơn.

3. Vui vẻ trên đường đi

Nếu hành trình để đạt được điều gì đó trở nên quá tẻ nhạt, thì thành công sẽ càng khó khăn hơn. Học những gì bạn có khả năng có thể rất thú vị và hấp dẫn, vì vậy điều quan trọng là phải giữ cho mục tiêu của bạn nhẹ nhàng và thú vị để có trải nghiệm tích cực về mặt cảm xúc và tiếp tục tiến về phía trước mà không đánh mất quan điểm.

4. Suy nghĩ tích cực

Phát triển tư duy tích cực là tin tưởng vào bản thân và khả năng thành công của bạn. Điều quan trọng là thay thế bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào bằng những suy nghĩ tích cực để thúc đẩy bản thân tiếp tục cố gắng bất kể thử thách nào đến với bạn.

Trên con đường trở nên thành công, bạn có khả năng học được những điều mới và suy nghĩ khác với trước đây. Mục tiêu của bạn sẽ không xảy ra qua đêm. Họ sẽ thực hành và kỷ luật để đạt được, vì vậy điều quan trọng là phải suy nghĩ về quá trình này một cách tích cực.

5. Thay đổi quan điểm của bạn

Đôi khi trong suốt cuộc hành trình, bạn phải thay đổi quan điểm của mình để biến một tình huống đầy thử thách thành một tình huống tốt hơn. Khi bạn đang có một ngày hoặc một tuần tồi tệ, hãy tưởng tượng rằng đó là một ngày hoặc một tuần tốt lành.

Hãy cho bản thân cơ hội và thời gian để suy nghĩ về hoàn cảnh của mình chỉ sử dụng ngôn ngữ tích cực và xem ngày hoặc tuần của bạn thay đổi như thế nào. Làm điều này trong một khoảng thời gian dài có thể thay đổi toàn bộ cuộc sống của bạn.

6. Thành thật với chính mình

Nếu bạn thấy mục tiêu của mình đang bế tắc, bạn có thể cần thành thật với chính mình về lý do tại sao lại như vậy. Sau khi bạn đã hiểu ra, hãy cố gắng tìm ra giải pháp để thúc đẩy bản thân tiến tới thành công.

Thử thách bản thân để bước ra khỏi vùng thoải mái của bạn. Điều này có thể có nghĩa là tập squat nhiều hơn, trò chuyện với người giám sát về việc thăng chức hoặc thậm chí đăng ký một lớp đại học khó mà bạn chưa từng cân nhắc trước đây.

7. Loại bỏ những phiền nhiễu

Lập danh sách những điều trong cuộc sống chiếm thời gian của bạn hoặc khiến bạn mất tập trung. Đây có thể là điện thoại, chương trình truyền hình hoặc thậm chí là người khiến bạn căng thẳng. Tắt điện thoại của bạn và đặt nó ở một phòng khác khi đã đến lúc tập trung vào mục tiêu của bạn.

Tắt tivi và đặt điều khiển từ xa khắp phòng. Chỉ giữ liên lạc với những người có tác động tích cực đến cuộc sống của bạn. Bây giờ là thời điểm tốt nhất để bắt đầu thay đổi thói quen để bạn có thể tập trung vào việc đạt được thành công mà không bị phân tâm.

8. Tin tưởng vào chính mình

Bạn không thể tin tưởng vào người khác để đạt được mục tiêu của bạn cho bạn. Người bạn tốt nhất của bạn không thể tham gia một lớp học cho bạn. Mẹ của bạn không thể giúp bạn được thăng chức. Đối tác của bạn không thể giảm cân cho bạn. Đây là tất cả những điều bạn phải làm một mình.

Dựa vào người khác để được hỗ trợ về mặt cảm xúc có thể có ích, nhưng cũng giống như bạn có nhu cầu của mình, bạn bè và gia đình của bạn cũng có nhu cầu của riêng họ. Điều quan trọng là bạn phải tự chịu trách nhiệm để đạt được mục tiêu và khiến bản thân hạnh phúc.

9. Tiếp tục lập kế hoạch

Bám sát một lịch trình khi thực hiện các mục tiêu của bạn. Đặt cho bản thân những thử thách theo lịch cá nhân của bạn, chẳng hạn như ” Tôi sẽ chạy bảy phút một dặm vào cuối tháng ” hoặc ” Tôi sẽ tiết kiệm được 5.000 đô la vào cuối năm. “

Ngay cả khi bạn không đạt được mục tiêu, bạn sẽ có điểm xuất phát trong lịch của mình và sẽ thấy sự tiến bộ. Nếu bạn lập kế hoạch cho các mục tiêu của mình và theo dõi chúng trên lịch, bạn sẽ luôn có bằng chứng về sự tiến bộ của mình. Có một cái gì đó hữu hình là một động lực tuyệt vời để tiếp tục làm việc hướng tới thành công.

10. Tránh bị kiệt sức

Điều quan trọng là tập trung vào mục tiêu của bạn, nhưng đừng ám ảnh về nó. Giữ cho hành trình của bạn hiệu quả nhưng cũng vui vẻ sẽ đảm bảo bạn có động lực mà không phải làm việc quá sức. Ngồi một chỗ và nghĩ về mục tiêu của bạn mọi lúc có thể khiến bạn kiệt sức.

Mục tiêu vui vẻ trước đây của bạn trở nên giống một việc bạn phải làm hơn là việc bạn muốn làm. Tiếp tục tìm hiểu về mức độ bạn có thể phát triển và đạt được để tránh bị kiệt sức.

11. Làm rõ mục tiêu của bạn

Bạn muốn đạt được điều gì— thật sao? Mọi người thường không dành thời gian để tự hỏi mình muốn gì.

Một số người theo đuổi những đồ vật lấp lánh, không bao giờ cam kết đủ với một mục tiêu duy nhất để tìm kiếm thành công. Những người khác đầu tư quá nhiều vào mục tiêu sai, sợ bỏ cuộc hoặc làm người khác thất vọng.

Để đạt được các mục tiêu dài hạn cần có kế hoạch, nỗ lực và sự tập trung bền vững theo thời gian. Hãy lựa chọn một cách khôn ngoan và đảm bảo những mục tiêu đó phù hợp với các giá trị của bạn.

Công thức thành công là khác nhau đối với mọi người. Một người có thể cảm thấy cuộc sống tốt nhất của họ với tư cách là một người du mục kỹ thuật số, đi du lịch đến một quốc gia khác mỗi tháng. Một người khác có thể phát triển về thời gian với gia đình và sống trong ngôi nhà mơ ước của họ.

Điều gì sẽ khiến bạn tỏa sáng là hoàn toàn độc nhất đối với bạn. Vì vậy, hãy làm rõ những gì bạn muốn đạt được và những bước bạn sẽ thực hiện để đạt được điều đó.

12. Hãy là người học hỏi, không phải là người chiến thắng

Mọi người thường tiếp cận thành công với tư duy tất cả hoặc không có gì, trong đó bạn có thể thắng hoặc thua.

Bạn tốt hay xấu, đúng hay sai, thông minh hay ngu ngốc. Tư duy này không có nhiều chỗ cho sai sót và có quá nhiều chỗ để từ bỏ khi mọi thứ không hoàn hảo.

Để tiếp tục vượt qua chủ nghĩa hoàn hảo, bạn cần thay thế cách tiếp cận “tất cả hoặc không có gì” này bằng “tất cả hoặc một cái gì đó”.

Sự tiến bộ của tôi trong môn thể thao đấu kiếm tăng gấp mười lần vào ngày tôi quyết định sử dụng mọi bài tập, bài học, sự kiện và trận đấu như một kinh nghiệm học hỏi thay vì một cơ hội chiến thắng.

Chiến thắng đến nhanh hơn khi bạn không tập trung vào nó mà thay vào đó, hãy tập trung vào việc trở thành một miếng bọt biển, tiếp thu mọi kinh nghiệm dưới dạng kiến ​​thức để giúp bạn tiến bộ.

Điều này không có nghĩa là chúng tôi không muốn giành chiến thắng.

Điều đó có nghĩa là nếu chúng ta bỏ qua việc học để đạt được chiến thắng, chúng ta sẽ đặt ra một rào cản lớn trước mặt mình – tin tôi đi, tôi đã học được điều này một cách khó khăn. Để tìm ra cách thành công trong cuộc sống, học hỏi càng nhiều càng tốt sẽ dẫn đến những chiến thắng lớn hơn.

13. Thiết lập hệ thống hỗ trợ

Mục tiêu lớn không xảy ra qua đêm. Xây dựng một doanh nghiệp thành công, viết một cuốn sách, lấy bằng cấp—cần phải làm việc chăm chỉ và cam kết để thực hiện được những ước mơ đó. Nhưng bạn không cần phải trải qua nó một mình, và bạn không nên!

Tạo loại hệ thống hỗ trợ này sẽ giúp bạn duy trì động lực vượt qua các thử thách, nhận trợ giúp khi cần và học hỏi kinh nghiệm của người khác.

14. Dành thời gian

Bạn có thể đã nghe nói về quy tắc 10.000 giờ, được phổ biến trong cuốn sách bán chạy nhất của Malcolm Gladwell trên tờ New York Times, Những kẻ xuất chúng . Gladwell gợi ý rằng phải mất 10.000 giờ luyện tập có chủ ý để đạt được thành thạo. (tức là khoảng 90 phút mỗi ngày trong 20 năm).

Đó là một ý tưởng dựa trên một bài báo năm 1993 của Anders Ericsson, giáo sư tâm lý học tại Đại học Bang Florida. Nhưng nhiều người đã từ chối “yêu cầu 10.000 giờ” này, bao gồm cả chính Ericsson.

Nếu bạn không có 10.000 giờ để học điều gì đó mới, hãy bắt đầu với 20 phút mỗi ngày. Cam kết với nó.

Nếu bạn cần thực hành, nghiên cứu, thử nghiệm và áp dụng để thành công, thì hãy làm điều đó. Đặt trong thời gian bất cứ nơi nào nó được yêu cầu. Không có nỗ lực nào là lãng phí nếu chúng ta để mắt đến mục tiêu của mình, ngay cả khi một hoặc hai hoặc ba nỗ lực có vẻ như chúng ta chẳng đi đến đâu.

15. Chấp nhận rủi ro (có tính toán)

Nhiệm vụ vượt ra ngoài vị trí bạn đang đứng hôm nay để đến nơi bạn muốn đến có nghĩa là bước ra khỏi vùng an toàn của bạn. Điều đó có nghĩa là đôi khi bạn sẽ phải thò cổ ra ngoài và chấp nhận rủi ro.

Tôi không nói rằng bạn nên nghỉ việc ngay lúc này. Khi bạn đánh giá tình hình của mình một cách đầy đủ, bạn có thể chấp nhận những rủi ro đã được tính toán để cuối cùng dẫn đến thành công.

Một vài lời khuyên cần ghi nhớ:

 1. Cần bao nhiêu tiền tiết kiệm để giúp bạn vượt qua sự thay đổi này?
 2. Liệu thu hẹp lối sống của bạn có mang lại sự linh hoạt để khám phá một hướng đi mới không?
 3. Bạn có những người khác để xem xét khi đưa ra quyết định này?
 4. Đánh giá các cơ hội của bạn: Các công ty có tích cực tuyển dụng trong lĩnh vực mới của bạn không?
 5. Bạn có cần được đào tạo hoặc giáo dục để biến giấc mơ này thành hiện thực không?

Đôi khi chấp nhận rủi ro có thể có nghĩa là một lớp học ban đêm mỗi tuần một lần để đào tạo cho con đường sự nghiệp mới đó. Hoặc, bạn có thể bắt đầu một công việc phụ để xem liệu ý tưởng kinh doanh của mình có thực sự hiệu quả hay không. Có lẽ bạn chỉ cần gặp gỡ những người mới và kết nối mạng để có thêm thông tin về hướng đi mới đó.

Cuối cùng, bạn cần có một bước nhảy vọt về niềm tin để tiến về phía trước. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có sẵn các nguồn lực và thông tin trước khi thực hiện bước đó.

16. Chia mục tiêu thành các bước nhỏ

Mơ ước lớn bắt đầu bằng việc có một tầm nhìn rõ ràng về những gì bạn muốn, cho dù bạn muốn khám phá cách thành công trong sự nghiệp, các mối quan hệ, nghệ thuật, hoạt động từ thiện, v.v. Nhắm mắt lại và hình dung cuộc sống trong mơ của bạn. Sau đó viết ra những mục tiêu đó.

Khi bạn nhìn vào tất cả những ý tưởng vĩ đại đó, bạn có thể cảm thấy choáng ngợp. Nhưng bất cứ ai đã hoàn thành một điều gì đó to lớn đều bắt đầu với một bước nhỏ về phía trước.

17. Giữ cho dòng chảy sáng tạo tuôn trào

Sau đây là cách đưa sự sáng tạo thường ngày vào cuộc sống của bạn:

 1. Theo dõi các ý tưởng mới khi chúng xuất hiện
 2. Chấp nhận những thách thức mới đòi hỏi giải quyết vấn đề và cách tiếp cận mới
 3. Mở rộng kiến ​​thức của bạn, thông qua các lớp học hoặc đọc bên ngoài những gì bong bóng của bạn
 4. Bao quanh bạn với những người thú vị, những người có thể mở rộng quan điểm của bạn
 5. Hãy thử những điều thú vị kích thích trí não, chẳng hạn như một sở thích mới hoặc một chuyến đi đến viện bảo tàng

18. Chăm sóc sức khỏe của bạn

“Một người bệnh chỉ muốn một điều; một người đàn ông khỏe mạnh muốn có hàng ngàn thứ.”

NHO GIÁO

Thông thường, việc theo đuổi thành công có thể đặt những lo ngại về sức khỏe lên hàng đầu. Bạn dành thêm thời gian để biến ước mơ của mình thành hiện thực. Và điều đó không sao, nhưng bạn đừng bao giờ hy sinh sức khỏe của mình.

Cho dù bạn có tin hay không thì ngay tại thời điểm này, bạn có tiềm năng và khả năng để đạt được những điều phi thường trong cuộc đời mình.

Thông thường, tất cả những gì chúng ta cần để thành công trong cuộc sống và hành động dựa trên tiềm năng đó chỉ đơn giản là biết cách bắt đầu, kiên định và theo đuổi thành công trong suốt cuộc đời của mình.

Bằng cách áp dụng một số thói quen thiết yếu nhất định, bạn sẽ học cách thành công trong cuộc sống — cho dù đó là cuộc sống cá nhân hay nghề nghiệp — và trở nên không ngừng đạt được các mục tiêu của mình, nhanhhay. com chia sẻ.

94 lượt xem | 0 bình luận
Nhanh Hay chia sẻ những thông tin hữu ích về game, review game, phim, review phim, sống, trend là gì, là ai nhanh nhất.

Đăng

Xem nhanh